Kiểm tra chất lượng nghiệp vụ chữa cháy cứu nạn, cứu hộ

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm kiểm tra, đánh giá và nâng cao chất lượng cán bộ, chiến sỹ, ngày 5-6, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã tổ chức thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy CNCH 6 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 69 của CATP Hà Nội về kiểm tra chất lượng nghiệp vụ chữa cháy, CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã triển khai hội thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và CNCH.

Thời gian thi bắt đầu từ ngày 5-6, đến hết ngày 12-6. Các đội tham gia thi phải thực hiện các bài thi lý thuyết, sau đó thực hiện các kỹ năng như Đội hình 2 lăng B, Thao tác cá nhân chữa cháy và CNCH, thao tác kiểm tra, sử dụng mặt nạ phòng độc cách ly, Kỹ thuật buộc, nối dây CNCH.

ảnh 1

Thượng tá Trương Đức Dũng phổ biến nội dung kiểm tra tới các học viên

Đối với các lực lượng CNCH trên sông, nội dung kiểm tra gồm lý thuyết, kỹ thuật buộc, nối dây CNCH, kỹ thuật sơ cứu ban đầu, bơi lặn CNCH dưới nước, kỹ thuật nâng cao thể lực.

Thượng tá Trương Đức Dũng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết: “Mục đích thi nhằm nâng cao trình độ, chất lượng chữa cháy, CNCH cho CBCS, qua đó đánh giá công tác rèn luyện phẩm chất, năng lực, thể lực của lực lượng PCCC cũng như kiểm tra phương tiện phục vụ nhiệm vụ để ứng phó, sẵn sàn chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

ảnh 2

Phần kiểm tra buộc, tháo dây CNCH

Theo Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết: “Chúng tôi coi cuộc thi này là đợt tập dượt nâng cao trình độ, kỹ năng tác chiến của CBCS, chính vì thế mà công tác rèn luyện, luyện tập của CBCS tại đơn vị chủ động, bố trí cho anh em tăng thời gian luyện tập và cường độ cao hơn để đáp ứng yêu cầu đặt ra”.

Trước đó, khi nhận được kế hoạch của CATP Hà Nội về việc thi kiểm tra nghiệm vụ chữa cháy và CNCH 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng PCCC và CNCH Công an các quận, huyện, thị xã của CATP Hà Nội đã có kế hoạch luyện tập cụ thể với tiêu chí “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, để đạt mục đích cao nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu với "giặc" lửa và CNCH.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top