Kiểm tra 3 nhà hàng ở chùa Hương, cả 3 đều vi phạm an toàn thực phẩm

ANTD.VN - Cả 3 nhà hàng kinh doanh ăn uống trong khu vực chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) khi được kiểm tra sáng 14-2 đều tồn tại những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó 2 nhà hàng bị lập biên bản xử lý…

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại nhà hàng Doanh Hạnh (chùa Hương) sáng 14-2 

Sáng nay, 14-2, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của TP Hà Nội đã tái kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức). Là lễ hội lớn nhất trong năm trên địa bàn Hà Nội, khu vực chùa Hương có gần 60 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng đa phần là các cơ sở hoạt động thời vụ.

Tại thời điểm kiểm tra sáng 14-2, đoàn liên ngành số 1 của thành phố do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế 3 nhà hàng, qua đó phát hiện nhiều vi phạm về ATTP.

Cụ thể, cả 3 nhà hàng được kiểm tra đều thực hiện bảo quản thực phẩm không đúng quy định, 2/3 nhà hàng vệ sinh bát ăn không đạt yêu cầu, 2/3 nhà hàng chưa xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm.

Trưởng đoàn kiểm tra - ông Trần Văn Chung đã yêu cầu lập biên bản xử lý vi phạm đối với 2 nhà hàng có nhiều vi phạm là nhà hàng Doanh Hạnh và nhà hàng Năm Thành. 

Trong đó, tại nhà hàng Doanh Hạnh, qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát thì có 9 bát rửa không sạch. Còn tại nhà hàng Năm Thành, tủ đựng những túi đá viên dùng liền lại để chung cả thực phẩm sống. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu huỷ bỏ toàn bộ những túi đá này để tránh nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đánh giá, công tác bảo đảm ATTP ở các lễ hội trên địa bàn thành phố năm nay đã tốt hơn trước rất nhiều nhưng qua kiểm tra vẫn phát hiện nhiều vi phạm, nhất là ở những cơ sở hoạt động thời vụ. Do đó cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt tại các cơ sở hoạt động thời vụ.