Khuyến cáo lưu học sinh thận trọng với dịch vụ đặt cọc để sắp xếp chuyến bay về Việt Nam

0 Duy Anh
ANTD.VN - Bô GD-ĐT khuyến cáo về việc có một số cá nhân, tổ chức thu tiền đặt cọc với lời hứa thu xếp đưa lưu học sinh về Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn ra nghiêm trọng tại nhiều nước.

Trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang lây lan mạnh ở nhiều nước trên thế giới, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT cho biết, thời gian vừa qua, có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân tập hợp danh sách các lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam.

Trước tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài (sau đây gọi là lưu học sinh) như sau:

Lưu học sinh hiện đang ở nước ngoài cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, lưu học sinh phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.

ảnh 1

Bộ GD-ĐT cho biết, Việt Nam có khoảng 190.000 lưu học sinh đang theo học tại nhiều nước trên thế giới

Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, lưu học sinh cần phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết và hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngoài liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại, lưu học sinh có thể gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, lưu học sinh có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (+84) 24. 3869.5144 hoặc (+84) 365.12.74.07, email: htqt@moet.gov.vn để được trợ giúp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top