Khuyến cáo không chuyển tiền cho người lạ qua điện thoại

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an nếu thấy đề nghị chuyển tiền bất thường qua điện thoại.

ảnh 1

Bộ TT-TT khuyến cáo người dân nên cảnh giác trước đề nghị bất thường

Chiều nay (26-5), Bộ TT-TT gửi tin nhắn đến người dùng điện thoại, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại.

“Nếu có hiện tượng trên, đề nghị trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để được hướng dẫn kịp thời”- Bộ TT-TT khuyến cáo.

Dù không phải là một hiện tượng mới nhưng gần đây, nhiều người dùng điện thoại phản ánh thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, thông báo có bưu phẩm gửi chuyển phát nhanh từ một người thân, để nhận hàng cần nộp một khoản tiền; hoặc “dọa” người dùng đang bị nghi có liên quan đến một vụ trọng án, cần gấp  chuyển một số tiền lớn để được hỗ trợ giải quyết.

Một số người dùng khác lại nhận được điện thoại thông báo được mua ưu đãi một món hàng quý, số lượng có hạn. Nhiều người dùng do lo sợ hoặc cả tin đã làm theo hướng dẫn và mất một khoản tiền lớn. Các cơ quan chức năng lưu ý, người dân nên cảnh giác trước những số máy lạ gọi đề nghị chuyển tiền để tránh rủi ro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top