Không thể từ bỏ dễ dàng

0 Gia Vinh (Theo Xiaogushi)
ANTD.VN - Có nhiều khi trên đường đời chúng ta phải đối mặt với khó khăn, tuyệt vọng, nhưng dù thế nào cũng không thể từ bỏ dễ dàng mà phải tiếp tục sống và hy vọng. Biết quý trọng sinh mệnh của mình và chờ đợi, thì khó khăn nào cũng sẽ vượt được qua.

Có hai nhà thám hiểm lạc đường giữa sa mạc mênh mông. Thiếu nước đã lâu, cả hai người đều mệt lả, môi khô nứt toác rớm máu, nếu cứ tiếp tục như vậy chắc chắn cả hai cùng chết khát. Nhà thám hiểm nhiều tuổi hơn quyết định đi tìm nước uống. Ông cầm 2 chiếc bình rỗng, nói với người bạn đồng hành trẻ hơn: “Tôi đi tìm nước, cậu cứ ở yên đây mà chờ”. Trước khi đi, ông còn đưa cho anh bạn khẩu súng lục và dặn: “Trong này còn 6 viên đạn, cứ mỗi giờ cậu hãy bắn một phát súng để tôi biết phương hướng mà tìm về”.

Nhà thám hiểm trẻ tuổi nhận lấy khẩu súng, nhẫn nại ngồi chờ. Thời gian dần dần trôi qua, anh nhớ lời dặn cứ mỗi tiếng lại bắn một phát súng. Đến khi trong súng chỉ còn viên đạn cuối cùng, vẫn chưa thấy người bạn đồng hành quay lại.

“Chắc chắn ông ấy đã bị bão cát vùi lấp, hoặc tìm được nước rồi nhưng quyết định bỏ mình đi luôn”, người thanh niên nghĩ và đếm từng giây, lòng như có lửa đốt. Sự đói khát, nỗi sợ hãi và tuyệt vọng cứ dâng lên trong lòng anh từng chút một, anh cảm thấy như ngửi thấy mùi của cái chết, cảm giác thấy cánh tay hung hãn của tử thần đang vươn sát đến mình. Cuối cùng, nhà thám hiểm trẻ tuổi đưa khẩu súng lên sát thái dương và bóp cò. Đúng lúc cơ thể anh ngã xuống, người bạn đồng hành cũng vừa về đến nơi, mang theo 2 bình nước đầy.

Có nhiều khi trên đường đời chúng ta phải đối mặt với khó khăn, tuyệt vọng, nhưng dù thế nào cũng không thể từ bỏ dễ dàng mà phải tiếp tục sống và hy vọng. Biết quý trọng sinh mệnh của mình và chờ đợi, thì khó khăn nào cũng sẽ vượt được qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top