'Không nghĩ gì khác ngoài sự an toàn của người dân'

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Nhiều giờ sau khi cư dân mạng đưa những hình ảnh xúc động của mình lên các diễn đàn xã hội thì Đại úy Lê Đăng Giang, cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa mới biết. Hình ảnh người CSGT không ngại ngần cởi phăng áo cầm máu cho người bị nạn sau vụ TNGT đã khiến hàng triệu người xúc động.

Trò chuyện với chúng tôi, Đại úy Lê Đăng Giang bày tỏ, việc làm đó bất cứ đồng chí Công an nào trong hoàn cảnh trên cũng sẽ hành động như vậy. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn, tính mạng người dân lên hàng đầu.

Thấy dân gặp nguy, cởi áo cứu giúp

Sáng 7-10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một đồng chí CSGT lao đến giúp đỡ một người đàn ông gặp nạn trên đường. Qua hình ảnh clip cho thấy, người đàn ông dường như bị thương khá nặng ở phần đầu, khi máu chảy ra khá nhiều. Không ngại ngần, đồng chí CSGT đã nhanh chóng cởi áo ngoài, dùng áo phông mềm để băng bó, cầm máu cho nạn nhân. Những hình ảnh và hành động kịp thời của người CSGT đã gây hiệu ứng mạnh, xúc động trong lòng hàng triệu người...

PV Báo ANTĐ đã liên hệ với Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa và được lãnh đạo phòng cho biết: Sự việc xảy ra vào sáng ngày 7-10. Đại úy Lê Đăng Giang chính là người CSGT giúp đỡ người gặp nạn trên đường, trong đoạn video clip mà người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

ảnh 1

Đại úy Lê Đăng Giang cởi áo băng bó vết thương cho người bị TNGT

Thông tin với PV, Đại úy Lê Đăng Giang thuật lại: "Sáng ngày 7-10, thực hiện kế hoạch của đơn vị, tôi cùng tổ công tác của Đội CSGT số 6 lên đường làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1A. Khi đi tới địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, chúng tôi phát hiện một vụ TNGT. Một người đàn ông khoảng chừng 60 tuổi đang nằm ngã vật dưới đất. Nạn nhân bị chấn thương ở phần đầu khá nặng khi máu chảy ra nhiều.

“Chúng tôi vội vàng phóng xe tới, nhanh chóng cùng người dân nâng người bị nạn ngồi dậy. Lúc này, trên đầu của người đàn ông chảy khá nhiều máu, ướt tóc, loang phần lớn vùng đầu, chảy xuống cả cổ. Thấy vậy, tôi bèn cởi áo ngoài, dùng áo phông bịt, cầm máu vết thương cho nạn nhân...”.

CSGT nào cũng sẽ hành động như tôi

Không dừng lại ở hành động cởi áo băng bó vết thương cho người bị nạn, ngay sau đó, Đại úy Lê Đăng Giang đã cùng với đồng đội và người dân đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Phản ứng nhanh nhạy, kịp thời và đầy trách nhiệm này của tổ công tác đã giúp cho nạn nhân được cấp cứu, chữa trị kịp thời, đảm bảo an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Qua xác minh, Đại úy Lê Đăng Giang biết được nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, ở Tân Lập, Trường Lâm, Thanh Hóa). Sáng cùng ngày, ông Bích đi xe đạp trên đường và xảy ra va chạm với một chiếc xe máy, dẫn tới hậu quả như trên. Sau khi làm các thủ tục cần thiết cho ông Bích cũng như thông báo cho người nhà nạn nhân biết, Đại úy Lê Đăng Giang mới yên tâm trở về vị trí cùng đồng đội tiếp tục nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ANTT, TTATGT trên đường.

Hỏi chuyện vì sao anh không ngại ngần khi sẵn sàng cởi áo để băng bó cho nạn nhân, Đại úy Lê Đăng Giang ngắn gọn: Việc làm của tôi không có gì to tát cả. Bởi bất cứ ai, bất cứ người CSGT nào cũng sẽ làm như tôi và thậm chí làm tốt hơn. Bởi đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sỹ CAND đối với nhân dân, mà còn là tình thương yêu giữa con người.

ảnh 2

CBCS của Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa còn phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng lậu...trên các tuyến giao thông

“Thật tình mà nói cho đến trưa cùng ngày sau ca trực trở về đơn vị, tôi và đồng đội mới biết sự việc mình giúp đỡ nạn nhân được người dân quay lại, đưa lên mạng xã hội. Trong lúc tính mạng nạn nhân nguy cấp như vậy, tôi chỉ có duy nhất một suy nghĩ, một hành động, đó là làm thế nào để cầm máu cho nạn nhân, đưa đến bệnh viện cấp cứu nhanh nhất, đảm bảo an toàn tính mạng”.

Trao đổi với PV, Trung tá Lê Hồng Thái, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đại úy Lê Đăng Giang là cán bộ có nhiều thành tích của đơn vị trên các mặt công tác. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Lê Đăng Giang còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, công tác Đoàn của đơn vị.

Về việc hình ảnh đẹp của Đại úy Lê Đăng Giang được người dân đưa lên mạng xã hội và dành nhiều lời ngợi khen, động viên, chỉ huy phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa bày tỏ: "Chúng tôi coi đây không chỉ là nguồn động viên to lớn của nhân dân, mà còn như là một yêu cầu nhiệm vụ đặt ra để từng CBCS cố gắng nỗ lực đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người dân trên đường".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top