Công an quận Đống Đa:

Không “khoán” chỉ tiêu phạt tiền vi phạm TTGT - ĐT

0 Lê Trang
ANTĐ Gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo ANTĐ, một số người dân ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa thắc mắc: Có hay không chính quyền cơ sở “khoán” chỉ tiêu đối với lực lượng Công an, tự quản đô thị phạt tiền đối với các trường hợp vi phạm trật tự giao thông - đô thị (TTGT- ĐT)? 
Về vấn đề này, sáng 25-3, phóng viên  Báo ANTĐ đã trao đổi với Thượng tá Nguyễn Bá Phương - Phó Trưởng CAQ Đống Đa và ông Phùng Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang.

ảnh 1
Nhiều tuyến phố thuộc phường Thịnh Quang đã đường thông, hè thoáng

“Công an quận không giao chỉ tiêu phạt tiền, mà quán triệt chỉ đạo quyết liệt đối với các phường trên địa bàn quận, trong đó có phường Thịnh Quang, rà soát để từng bước giải quyết cơ bản vi phạm về TTGT- ĐT trên địa bàn”, Thượng tá Nguyễn Bá Phương khẳng định. Theo Thượng tá Nguyễn Bá Phương, tháng 10-2012, UBND quận Đống Đa đã xây dựng và triển khai kế hoạch “Tăng cường công tác quản lý TTĐT - TTATGT”, giao Chủ tịch và Công an các phường tăng cường công tác quản lý TTĐT và TTATGT. Trên cơ sở đó, CAQ đã xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về lĩnh vực TTGT - ĐT trên địa bàn, với quan điểm lực lượng Công an kết hợp với Thanh tra GTVT nhắc nhở, hướng dẫn, song cũng kiên quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Hàng ngày, quận thành lập 3 tổ công tác đi kiểm tra, giám sát công tác xử lý vi phạm, cũng như tồn tại ở từng địa bàn.

Đối với phường Thịnh Quang, qua khảo sát trong tháng 2-2013, kết quả kiểm tra của các tổ giám sát của CAQ cũng như báo cáo của CAP cho thấy, còn tồn tại 120 trường hợp vi phạm TTĐT. CAQ đã giao CAP phối hợp lực lượng chức năng, trong tháng 3-2013 phải giải quyết được tối thiểu 75% số trường hợp vi phạm trên. Nguyên tắc giải quyết là tập trung hướng dẫn, nhắc nhở; những trường hợp cố tình chây ỳ sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Cùng với đó, CAQ quán triệt lực lượng CAP là chủ công; lực lượng tự quản chỉ hỗ trợ và tham gia phân luồng khi xảy ra ùn ứ giao thông. Quá trình kiểm tra thực tế nhiều lần tại phường Thịnh Quang, các tổ kiểm tra của CAQ ghi nhận nguyên tắc “lực lượng tự quản chỉ hỗ trợ Công an đảm bảo TTGT- ĐT” mà chỉ huy CAQ đề ra luôn được đảm bảo nghiêm túc. Không chỉ với phường Thịnh Quang, các phường trên địa bàn quận đều quán triệt phải rà soát kỹ, từng bước giải quyết tồn tại vi phạm TTGT - ĐT, cho đến khi nào triệt để, không tái phạm. 

Đồng quan điểm trên, ông Phùng Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang nhận định: trong nhiều tháng trở lại đây, sự chủ động của CAP cũng như sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng tự quản đô thị đã giúp chuyển biến tích cực về TTGT - ĐT địa bàn phường. “Qua tiếp xúc với cử tri và người dân phường Thịnh Quang, đại bộ phận đều chia sẻ với những vất vả, và đồng tình với biện pháp mà lực lượng chức năng phường đang triển khai để đảm bảo TTGT - ĐT”, ông Quân nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top