Không khí lạnh kéo về, miền Bắc mưa to, Hà Nội dông rải rác

0 Phương Mai
ANTD.VN - Từ đêm nay, 15-6, khi không khí lạnh dồn xuống, đẩy rãnh áp thấp trở lại sẽ gây mưa vừa, mưa to đến rất to cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hoá, kéo dài đến ngày 17-6. Khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay đến ngày 18/6, tiếp tục có mưa rào và dông.

ảnh 1

Từ đêm nay đến ngày 18/6, Hà Nội dự báo tiếp tục có mưa rào và dông

Hôm nay, 15-6, tại miền Bắc, các tỉnh có rãnh thấp đi qua như Hà Giang, Tuyên Quang, sang Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình tiếp tục có mưa, các nơi khác chủ yếu là mưa nhỏ.

Từ đêm nay, khi không khí lạnh dồn xuống, đẩy rãnh áp thấp trở lại sẽ gây mưa vừa, mưa to đến rất to cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hoá, kéo dài đến ngày 17/6.

Trong cơn mưa có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ đêm nay đến ngày 18/6, tiếp tục có mưa rào và dông.

Dự báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6 khiến nhiệt độ cả tuần mát mẻ ở mức 30-33 độ C.

Do mưa lớn, từ ngày 16-18/6, trên sông Thao, sông Lô sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m.

Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1300-1500 m3/s tại vùng hồ Lai Châu; từ 1.800-2.000 m3/s tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1.

Tại các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Trong khi đó, tại miền Trung, hôm nay, nhiều nơi thuộc các tỉnh từ Thanh Hoá - Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng 36-37 độ. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, tại Nam Bộ từ 31-34 độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top