Không khí lạnh gây mưa, Bắc bộ mát mẻ nhiều ngày

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay 28-9, tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển mát.  

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, chiều tối qua, 27-9, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ nên ở khu vực phía Đông Bắc bộ trong sáng nay, 28-9, tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi cao hơn như Cửa Ông (Quảng Ninh) 120mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 65mm, Hải Dương 67mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 81mm,…

Dự báo, trong ngày hôm nay, khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to riêng khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ có mưa giông, nền nhiệt giảm nhẹ, trời mát mẻ do ảnh hưởng của không khí lạnh

Ngày 29-9 các tỉnh Nghệ An, Hà tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Từ ngày 30/9-1/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay 28-9, tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Theo dự báo, khu vực Hà Nội và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng còn có mưa vừa và mưa to hết ngày 29-9. Sang ngày 30-9, mưa chấm dứt, tuy nhiên nền nhiệt độ vẫn khá mát mẻ, cao nhất ở mức 30 độ C, thấp nhất về ban đêm ở mức 21-22 độ C, phần lớn trong ngày trời nhiều mây, có nắng nhẹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top