Không khí giáng sinh ngập tràn Hà Nội

0 Đỗ Xuyến
ANTĐKhông khí Giáng sinh và Năm mới đã rộn ràng tại khắp các con phố lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội. Giáng sinh về, không khí có vẻ náo nhiệt và ấm áp hơn nhiều so với những năm trước.

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu ra đời. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối 24/12.

Ở hầu hết các quốc gia châu Âu, ngày lễ Giáng Sinh vào hai ngày 25 và 26 tháng 12. Đối với người châu Âu, theo truyền thống Giáng sinh trước hết là một dịp đoàn tụ gia đình, để mỗi người nói lên tình yêu và tỏ sự quan tâm tới những người thân trong gia đình, họ hàng và với bạn bè, hàng xóm, khi những người con đi làm xa về thăm lại gia đình. Sau buổi thánh lễ vào chiều 24 tháng 12, thường được nối tiếp là một bữa ăn tối chung trong gia đình và trao quà vào lúc nửa đêm; từ buổi chiều là ngoài đường gần như không còn người qua lại. Sáng 25 tháng 12, thường là cả gia đình cùng đi nhà thờ dự thánh lễ.
ảnh 1Hoạt động mừng Giáng sinh được tổ chức tại nhiều địa điểm ở Hà Nội những ngày gần đây

Ngày nay, ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Một số công ty, tổ chức tư nhân còn cho nhân viên nghỉ trong ngày Giáng sinh.
ảnh 2Trước các tòa nhà lớn nhiều vật trang trí cho Noel khá bắt mắt.
ảnh 3Trước các trung tâm mua sắm cũng vậy
ảnh 4Bên trong các tòa nhà đều được bày biện Giáng sinh khá rực rỡ.

Trong những ngày này, cây thông Nôel được trang trí ở nhiều nơi, có thể là cây nhân tạo làm bằng nhựa, hoặc cây thật thường là thông đuôi ngựa, trong khi ở các nước phương Tây dùng đa dạng các thông, lãnh sam. Trên cây, người ta thường treo các đồ trang trí nhiều loại nhưng thường có những cặp chuông, dây giả tuyết, những chiếc ủng, các gói quà tượng trưng và đèn trang trí.
ảnh 5Ban đêm dòng người tấp nập đi lại trên những quảng trường lớn.
Càng về đêm, không khí càng lạnh. Nhưng dòng người thì vẫn có vẻ như tăng lên. Càng lạnh, những bàn chân lại càng bước đến gần nhau hơn, những bàn tay siết chặt nhau hơn nữa.
Bạn Nguyễn Minh Thùy, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Văn hóa Hà Nội chia sẻ: "Thời tiết Hà Nội se lạnh như thế này rất thích hợp cho mọi người và đặc biệt là sinh viên như chúng em đi dạo, hòa nhập với không khí Noel khi sống xa nhà".

ảnh 6Các cây cối  được thắp sáng rực cả một đoạn đường. 

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp. Trong đêm Giáng sinh, những đôi tình nhân âu yếm tặng quà cho nhau, trẻ em háo hức chờ sự xuất hiện của ông già Noel, gia đình bè bạn rủ nhau hội hè, yến tiệc, hát karaoke,... và đặc biệt là những người Công giáo thì chuẩn bị tham dự thánh lễ tại thánh đường giáo xứ hoặc giáo họ của mình.
ảnh 7

Cảnh đêm thêm sống động nhờ những tạo hình trang trí Noel cầu kỳ, đẹp mắt mang biểu tượng của Noel.

ảnh 8
ảnh 9Các ông bố bà mẹ cũng dành thời gian để đưa con em họ đi chơi và chụp các bức ảnh kỉ niệm nhân dịp Giáng sinh.
ảnh 10Không những vậy, nhiều cửa hàng ở Hà Nội có nhiều ưu đãi  đối với khách hàng nhân dịp Nôel

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top