Không để dịch tay chân miệng bùng phát và kéo dài

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Chiều 1-10, Bộ Y tế có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, khống chế không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài.

ảnh 1Để chủ động phòng bệnh cho trẻ các trường học cần chú ý đến công tác vệ sinh hàng ngày của các em

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, hiện cả nước đã có hơn 53.500 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện. Đáng lưu ý, đến nay đã có 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam.

Để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, khống chế không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị Sở Ytế các tỉnh, thành phố thực hiện tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chính quyền các cấp, huy động các ban, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh, trong đó có dịch bệnh tay chân miệng.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại các trường học, đặc biệt tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo…

Các trường học bảo đảm có đủ phương tiện rửa tay, xà phòng và làm sạch bề mặt và đồ chơi hàng ngày của trẻ bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Các trường phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở giáo dục, thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, điều trị và xử lý ổ dịch kịp thời.

Đặc biệt, Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh để khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top