Không coi khó khăn là gánh nặng sẽ luôn vượt qua

0 Lan Tử (Theo Epochtimes)
ANTD.VN - Một nhà buôn nọ khi đi đến một vùng đất xa bất ngờ mua được một viên đá quý lớn với giá hời. Ông ta rất vui mừng vội quay về nhà để mang viên đá đến tiệm kim hoàn để các chuyên gia định giá. 

Khi các chuyên gia soi lên thì phát hiện viên đá quý có một vết nứt dài bên trong, điều này khiến cho nó bị mất đi rất nhiều giá trị. Các chuyên gia khuyên nhà buôn, nếu chia viên đá này ra làm 2 phần từ vết nứt đó thì mỗi phần của nó sẽ bán được giá cao hơn cả viên to này. Nhưng nếu chỉ cần bất cẩn một chút thôi là viên đá này sẽ vỡ vụn và chẳng còn giá trị gì cả. 

Nhà buôn sẵn sàng trả công hậu hĩnh để các chuyên gia làm việc này nhưng không ai dám nhận kể cả những người giỏi nhất. Nhà buôn mang viên đá đến mấy nơi nữa nhưng đều bị từ chối không nhận, ai cũng sợ rủi ro, cuối cùng có người giới thiệu ông ta tới một người thợ kim hoàn được mệnh danh là bàn tay vàng ở một nơi khá xa. Nhà buôn vội vã đi ngay.

Người thợ kim hoàn ngắm nghía viên đá quý rồi cũng nhận xét như các chuyên gia đã nói nhưng ông này đồng ý làm và ra giá dịch vụ cũng không cao lắm, nhà buôn mừng rỡ đồng ý ngay. Người thợ kim hoàn nhận viên đá quý rồi vẫy một chàng trai học việc trẻ tuổi ngồi trong xưởng và bảo cậu ta hãy chia viên đá làm hai. Chàng trai trẻ dùng búa đập một nhát dứt khoát, chia viên đá quý ra làm đôi một cách nhanh gọn không chút rụt rè và rồi đưa lại cho người chủ của mình. 

Nhà buôn sững người ngạc nhiên, rồi hỏi người thợ kim hoàn: “Anh ta làm chỗ ông lâu chưa?”. “Mới có 3 ngày. Chính vì không biết gì về giá trị của viên đá quý này cho nên tay cậu ấy không run và rất dứt khoát, thế mới được việc cho ông đấy”. Người thợ kim hoàn vừa nói vừa cười lớn.

Nếu bạn luôn tin rằng tất cả những việc khó khăn trong cuộc sống đều có thể giải quyết được dễ dàng và không coi khó khăn là gánh nặng thì bạn sẽ luôn vượt qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top