Không có "nạn dụ dỗ trẻ em ở cổng trường học" tại huyện Đông Anh

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Gần đây, một số phụ huynh bậc Tiểu học ở huyện Đông Anh hoang mang với thông tin “nạn dụ dỗ trẻ em ở cổng trường”, được đăng tải trên một số phương tiện thông tin và mạng xã hội...

Sau khi phát hiện thông tin này, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã khẩn trương xác minh và khẳng định thông tin này không đúng sự thật.

Theo Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh cung cấp, cháu Lê Đăng H (SN 2008), học sinh lớp 5H, Trường tiểu học K.C ở huyện Đông Anh và chị Phạm Thị T (SN 1985, hiện là công nhân đang làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Thăng Long), tạm trú tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Khoảng 16h30 ngày 7/1/2019, cháu H và em trai là cháu Q (SN 2011, học sinh lớp 2), đứng tại cổng phụ Trường tiểu học K.C chờ xe ô tô đưa về nhà. Lúc này, chị Nguyễn Thị Y (SN 1983, là công nhân cùng công ty và là bạn của chị Phạm Thị T) đi xe máy, đội mũ bảo hiểm, đeo kính trắng, khẩu trang, đến đón con là cháu V, học sinh lớp 4…

Chị Y dừng xe hỏi: “H sao không về mà lại ra đây chơi?”. Cháu H hỏi: “Cô là ai?” và chị Y trả lời: “Cô là bạn của mẹ T, bạn bố mẹ con, sao con không về bằng ô tô hay chờ bố mẹ đón”. Cháu H vẫn tiếp tục hỏi chị Y rằng: “Cô là ai?” rồi đi đến chỗ em trai mình chơi đùa để chờ xe đến đón. Chị Y không thấy con nên đi xe máy về nhà, vì trước đó con chị Y đã đi nhờ bạn về.

Buổi tối, cháu H kể chuyện với bố mẹ và bố cháu đã đăng tin lên nhóm zalo “phụ huynh 5H” với nội dung: “Có người lạ bảo là bạn thân của bố mẹ, rủ cháu lên xe cô đèo về... đề nghị phụ huynh và cô giáo cảnh giác, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

Sau đó, tin này tiếp tục được chia sẻ lên các nhóm zalo khác nhau và thêm thắt sai lệch nội dung, đã gây ra thêm sự hiểu nhầm ở Trường tiểu học V.L, huyện Đông Anh, Hà Nội, cũng xảy ra tình trạng “dụ dỗ trẻ em”.

Quá trình xác minh, bố cháu H đã xác nhận với CAH Đông Anh việc có đăng tin lên zalo là nghe từ cháu H, với mục đích để mọi người cảnh giác. Bố cháu H khẳng định người phụ nữ cháu H kể là chị Y, bạn của gia đình. Bản thân bố cháu H cũng cảm thấy rất đáng tiếc khi đã đăng tin lên zalo mà không kiểm tra kỹ.

Hiện tại, CAH Đông Anh đang cùng Phòng giáo dục huyện và các ban - ngành chức năng địa phương tổ chức tuyên truyền để người dân hiểu rõ bản chất sự việc, tránh dư luận không tốt ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top