Không có cơ sở khiếu nại

0 Ban Bạn đọc
(ANTĐ) -Ngày 5-9, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định giải quyết đơn của ông Nguyễn Hải Khoát ở số nhà 3, ngõ Yên Thế, phường Văn Miếu, quận Đống Đa khiếu nại đòi quyền sở hữu diện tích nhà do Nhà nước quản lý tại địa chỉ trên.

Cơ quan chức năng trả lời:

Không có cơ sở khiếu nại

(ANTĐ) -Ngày 5-9, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định giải quyết đơn của ông Nguyễn Hải Khoát ở số nhà 3, ngõ Yên Thế, phường Văn Miếu, quận Đống Đa khiếu nại đòi quyền sở hữu diện tích nhà do Nhà nước quản lý tại địa chỉ trên.

Tại Công văn số 1596/SXD-CS ngày 17-7-2008 của Sở Xây dựng đã kết luận: Nhà số 3, ngõ Yên Thế mang bằng khoán điền thổ số 119 khu Sinh Từ nguyên đứng tên chủ sở hữu là bà Ngô Thị Ngọc (đã chết) là vợ ông Nguyễn Nhật Tân (đã chết) có diện tích sử dụng nhà là 99,3m2. Trong thời kỳ thực hiện chính sách cải tạo nhà cửa năm 1960, bà Nguyễn Thị Tĩnh (là con ông Nguyễn Nhật Tân) đã tham gia học tập và kê khai: Nhà số 3, ngõ Yên Thế có diện tích chính là 92m2, trong đó diện tích cho thuê là 36,5m2, diện tích cho ở nhờ là 16m2.

Căn cứ điều 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26-11-2003 của Quốc hội khóa 11: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất” và “Nhà nước hoàn thành thủ tục pháp lý về sở hữu toàn dân đối với các loại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách: cải tạo nhà đất cho thuê; cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh; quản lý nhà vắng chủ; quản lý nhà đất trong từng thời điểm nhất định và nhà đất đoàn hội, tôn giáo; quản lý nhà đất của người di tản chuyển vùng hoặc ra nước ngoài” thì việc ông Nguyễn Hải Khoát (con trai bà Nguyễn Thị Tĩnh) khiếu nại đòi diện tích nhà mà Nhà nước đã quản lý tại số nhà 3, ngõ Yên Thế là không có cơ sở giải quyết.

Từ những lý do trên, UBND thành phố đồng ý với kết luận và kiến nghị của Sở Xây dựng tại Công văn số 1596/SXD-CS ngày 17-7-2008: Việc ông Nguyễn Hải Khoát (con bà Nguyễn Thị Tĩnh) khiếu nại đòi quyền sở hữu diện tích nhà mà Nhà nước đã quản lý tại nhà số 3, ngõ Yên Thế, quận Đống Đa là không có cơ sở. Đây là quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu. Trường hợp không đồng ý, ông Nguyễn Hải Khoát có quyền khiếu nại tiếp đến cơ quan có thẩm quyền hoặc khởi kiện ra tòa án trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

Ban Bạn đọc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top