Không biết tránh đi đâu

0 Duy Anh ((Thực hiện))
ANTĐ Biết ở ngoại thành nhiều nơi còn nóng hơn cả nội thành, chỗ bơi lội vui chơi lại thiếu, chị N.T.Mai, ở Tây Tựu, Hà Nội lo con dịp nghỉ hè không có chỗ chơi.

- Nghỉ hè đến nơi, thời tiết này nhiều người lại muốn cho con về quê tránh nóng.
- Ai cũng nghĩ về quê thì mát chứ ở xã tôi, nhà nào cũng bị nắng hun từ sớm tới chiều, chẳng có bóng cây, bóng nhà cao tầng nào đủ cao để che bớt nắng nên có khi còn nóng hơn trong thành phố đấy.
- Nhưng ở quê thì nhiều ao hồ, trẻ con đứa nào chẳng thích nghịch nước. Thế là đủ giảm nhiệt rồi còn gì?
- Trước thì quê tôi cũng nhiều ao, nhiều hồ lắm, giờ thì đất chật, người đông. Mỗi mét đất là tiền chục triệu nên bao nhiêu ao hồ cũng lấp hết, lấy đâu ra chỗ cho trẻ bơi với lội dịp hè.
- Không có ao thì ra hóng mát bờ đê ven sông?
- Sông Hồng thì cách xa làng. Tóm lại là chỗ chơi ở nông thôn bây giờ thua thành phố nhiều. Trẻ con nông thôn trước có những trò chơi với thiên nhiên, ao hồ, giờ thì chịu. Nóng thế này chứ nóng nữa cũng đành chịu thôi. 
- Xem ra thì nhiều nhà ở thành phố cũng phải nghĩ lại việc gửi con về quê dịp hè này!
- Trẻ con thành phố có nóng thì còn được dùng điều hòa, chứ về quê lấy đâu ra tiền trả tiền điện mà lắp điều hòa. Nhiều nhà cứ nghĩ cho con về quê có chỗ vui chơi, hóng mát nhưng quê bây giờ cũng khác lắm. Hơn nữa bơi ao hồ vừa không đảm bảo vệ sinh lại dễ gặp tai nạn. Mới đầu hè đã bao nhiêu trường hợp đi bơi tránh nóng mà mất mạng đấy thôi. Tìm chỗ vui chơi tránh nóng cho con giờ không dễ đâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top