Khoe đồ hàng hiệu, giới trẻ bị "ném đá" vì độ huênh hoang

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Trong sáng nay trên các diễn đàn mạng, clip người trẻ "bóc" giá set đồ của mình tại Sneaker Fest 2018 có bộ lên đến cả trăm triệu đồng bỗng chốc trở nên... nóng. Trong đó, tâm điểm của cuộc tranh cãi là việc giới trẻ khoe hàng hiệu đắt tiền nên được nhìn nhận ra sao, tôn trọng hay "ném đá"?

Clip này ngay khi xuất hiện đã lập tức nhận được phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Có khá nhiều ý kiến chỉ trích những bạn trong clip trên còn trẻ mà đã thích tiêu hoang, vung tiền như nước. 

Thậm chí có người nâng tầm quan điểm cho rằng tiền để mua đồ hiệu như trong clip trên thì nên để quyên góp cho xã hội còn có ích hơn, hay không biết những bạn trẻ này sống sẽ mang lại lợi ích hay đóng góp gì cho xã hội, khi chỉ chăm chăm vào việc mua hàng hiệu và "khoe mẽ".

ảnh 1

Giới trẻ bóc set đồ hiệu gây choáng cho cư dân mạng

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến lên án một cách tiêu cực, cũng có rất nhiều những người đã lên tiếng ủng hộ và bênh vực các bạn trẻ trong clip này. Đơn giản là bởi, các bạn trẻ trên sinh ra trong gia đình có điều kiện, hoặc sớm thành công và kiếm được rất nhiều tiền nên họ hoàn toàn có quyền được hưởng thụ những thứ tốt nhất, thời trang nhất và cả đắt nhất nữa. Cuộc sống vốn không công bằng và chúng ta nên chấp nhận điều đó, đừng nên lấy mức sống của bản thân ra làm tiêu chuẩn để phán xét người khác một cách tiêu cực.

ảnh 2

Những bộ trang phục đắt tiền đang được người trẻ sở hữu có giá lên tới cả trăm triệu đồng

Họa sỹ Lưu Tuyền cho rằng, nếu số tiền mà giới trẻ có trong tài khoản ngân hàng vượt trên mức mà họ chi trả cho những sở thích cá nhân thì việc họ bỏ ra cả trăm triệu đồng cho một bộ trang phục cũng là chấp nhận được. Mặt khác, giới trẻ bây giờ rất giỏi, họ có thể tự kiếm ra tiền và làm giàu khi còn rất trẻ, không thể tuỳ tiện phán xét là "ăn bám bố mẹ" khi chưa biết họ làm gì, câu chuyện của họ ra sao.

Một số ý kiến cũng công tâm nhìn nhận rằng các bạn trẻ trong clip trên không hề có ý định khoe mẽ giá trị của quần áo hay phụ kiện mình đang mặc, chỉ là vì có người khác hỏi nên họ mới chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top