Khoảnh khắc sinh tử trong ngôi nhà 3 tầng rực lửa

1 MH
ANTD.VN - Vừa nghe: “vẫn còn 1 phụ nữ trên tầng 2”, Trung tá Trần Long Vân không nghĩ lâu, lao phắt vào khoảng không đang bắt đầu bị ngọn lửa “liếm” xuống.

Khoảng 13h45 ngày 11-1, trong quá trình trực tiếp đi nắm bắt địa bàn cùng trinh sát hình sự - Thượng sỹ Nguyễn Anh Dũng, Trung tá Trần Long Vân, Trưởng CAP Trương Định, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), nhận được tin báo về hỏa hoạn đang xảy ra ở khu vực ngõ 459 Bạch Mai. Lập tức, Trung tá Vân cùng đồng đội đến ngay hiện trường, và gọi điện về trực ban CAP, yêu cầu trưng dụng toàn bộ bình bọt đến ngõ 459.

ảnh 1Ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn, cũng là nơi chứng kiến hành động dũng cảm kịp thời của CAP Trương Định

Tới nơi, người chỉ huy CAP Trương Định ghi nhận bầu không khí hoảng hốt của người dân trong khu vực. Rất đông người có mặt nhưng lúng túng, chưa có động thái cụ thể nào để ngăn chặn sự bùng phát của ngọn lửa đang hừng hực trên tầng 3 ngôi nhà. Lửa cháy từ trên xuống, tàn lửa văng tóe, dễ gây bỏng cho những ai đứng gần. Một số ít đồ đạc đã được di chuyển khỏi quầy tạp hóa –  tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng này.

ảnh 2Lực lượng chữa cháy tại chỗ phun nước không để lửa cháy lan sang các hộ lân cận

Vừa phân công, bố trí lực lượng tỏa ra xung quanh để sử dụng bình bọt, vòi phun nước không để lửa cháy lan, Trung tá Vân đã báo cáo, đề nghị chỉ huy CAQ tăng cường lực lượng quận đến hiện trường để bảo vệ tài sản, phân luồng cho xe chữa cháy chuyên nghiệp đang đến. Đúng lúc ấy, tiếng một người dân hớt hải vang lên: “Bà Trang, còn bà Trang đang mắc kẹt trong nhà”.

Tích tắc hình dung đến rất nhanh trong trí nhớ của Trung tá Trần Long Vân về người phụ nữ - chủ nhà, vốn đi lại khó khăn do bị đau chân mãn tính. Mối nguy sẽ càng lớn hơn bởi khả năng tự thoát nạn của bà Trang chắc chắn khó hơn người khỏe mạnh. Vậy là không kịp nghĩ lâu, bất chấp những tàn lửa tung tóe và khói cuồn cuộn, Trung tá Vân lao vào trong, chạy thẳng lên tầng 2.

Khi ấy, bà Trang vẫn đang loay hoay gần cái tủ, lục tìm… “sổ đỏ” của gia đình. “Bác rời khỏi chỗ này ngay, lửa cháy đến nơi rồi”, vừa nói, Trung tá Vân kéo nhấc người phụ nữ ra phía cầu thang, di chuyển đến nơi an toàn, cũng là lúc bà Trang đã vớ được “sổ đỏ” trong tay. Sau lưng, những cuộn khói và tàn lửa ập đến...

Ít phút sau đó, khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường. Một mũi công tác CAP Trương Định đã nhanh chóng phối hợp, tìm cách tiếp cận điểm cháy trên tầng 3 từ nhà hàng xóm, đập vỡ cửa để phun nước, không cháy lan. Gần 15h, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Buổi sáng 12-1, bà Trang khập khiễng đến trụ sở CAP Trương Định, xin tìm gặp bằng được “cái anh Công an đã cứu tôi”. Nụ cười hiền lành của người chỉ huy CAP, cùng cái bắt tay thật chặt: “Sau, bác đừng cất kỹ “sổ đỏ” quá nhé”…

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn Kim Nga

thật là một hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND "quên mình vì dân" !

Cùng chuyên mục
Top