Khoan nền bể ngầm Nam Đô khắc phục thấm nước

0 Thành Nam
ANTĐ Ngày 6-8, Viện khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) - đơn vị kiểm định độc lập đã tiến hành siêu âm bê tông, khoan nền bể ngầm chung cư Nam Đô (609 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội) để kiểm tra toàn diện chất lượng của bể. 
Việc này nhằm đánh giá kết cấu, độ bền vững của công trình bể ngầm có ổn định và đảm bảo không. Chỉ sau khi cơ quan kiểm định công bố đủ tiêu chuẩn, việc khắc phục thấm nước cho bể ngầm mới được thực hiện. Trong sáng 6-8, cơ quan kiểm định đã khoan nền bể ngầm lấy mẫu bê tông về xét nghiệm. Cùng với đó, tại tất cả các khoang của bể, các kỹ sư đã tiến hành siêu âm cốt thép, đo cường lực bê tông ngay tại hiện trường. Dự kiến, kết quả kiểm định sẽ công bố rộng rãi tới chủ đầu tư và cư dân toà nhà trong 7-10 ngày tới.

Dự án chung cư Nam Đô hiện có khoảng 600 hộ dân trên tổng số 863 căn hộ đã dọn về ở. Tháng 5-2014, Thanh tra Sở Y tế đã vào cuộc và xác định, nước sinh hoạt cấp cho các hộ dân tòa nhà Nam Đô  “không đảm bảo chất lượng ăn uống, sinh hoạt”  (do tiêu chí Nitrit vượt quá giới hạn cho phép).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top