Khó thăng hoa trong 'chuyện ấy' sau khi sinh con

0 Minh Minh (Theo SK)

ANTĐ Khi thiên thần nhỏ chào đời sẽ mang đến niềm vui vô tận cho gia đình và đồng thời đặt tình cảm lứa đôi trước thử thách. Thời gian và sức lực người phụ nữ dành trọn cho em bé mới sinh nên chuyện yêu dễ bị lãng quên và nguội lạnh. Dưới đây là những vấn đề phổ biến cản trở chuyện ấy sau khi sinh của bạn:

1.     Mệt mỏi

Khi tâm trí, cơ thể bạn mệt mỏi và tình cảm dành trọn cho đứa con mới chào đời, bạn khó có thể gần gũi với bạn đời. Ngay cả khi bạn cố gắng thì chất lượng của đời sống tình dục vẫn không thể mặn nồng như thời kì son rỗi. Bạn sẽ cảm thấy thất vọng hơn. Bạn cần hiểu rằng mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi và cả hai cần phải kiên nhẫn. Nhưng việc gần gũi với nửa kia là rất quan trọng và không nên lơ là. Vì vậy, mỗi người cần phải tự chăm sóc bản thân để không bị kiệt sức. Bạn hãy tìm người giúp đỡ chăm sóc em bé, dọn dẹp nhà cửa để có thời gian và tâm sức dành cho nửa kia.
ảnh 1 Ảnh minh họa

2.     Thay đổi về ngoại hình

Sau khi sinh con, cơ thể của người phụ nữ trải qua một thay đổi lớn. Bạn sẽ không cảm thấy tự ti về ngoại hình như làn da nhăn nhúm hay vùng kín thay đổi. Ngoài ra, thừa cân là một vấn đề nhiều phụ nữ gặp phải sau khi sinh. Nhiều người có thể giảm cân dễ dàng trong khi nhiều người phải mất nhiều thời gian mới trở về cân nặng ban đầu. Điều này khiến nhiều người tự ti dẫn đến chuyện yêu không thỏa mãn. Thay vì buồn lòng về điều này, hãy tìm cách làm mới đời sống chăn gối của mình với việc thay đổi tư thế yêu, kéo dài màn dạo đầu… để tìm lại sự thăng hoa trong chuyện ấy.   

3.     Vùng ngực nhạy cảm

Với những phụ nữ mới sinh thì không có gì khó hiểu khi vùng ngực rất nhạy cảm. Khi đang cho con bú, bạn sẽ khó cảm thấy kích thích mỗi khi người bạn đời vuốt ve, đụng chạm lên đó. Cần hiểu rằng chuyện yêu sau khi vừa mới sinh là điều rất khó khăn nhưng đừng coi đó là điều tồi tệ mà là cơ hội để khám phá lại chính mình và làm mới chuyện yêu.

4.     Tức giận

Một dấu hiệu báo động cho mối quan hệ đó là sự tức giận. Điều này có thể xảy ra với cả hai phía. Nửa kia sẽ cảm thấy nhớ người vợ từng kề vai ấp má của mình, người đang bận rộn với thiên chức mới. Ngược lại, người phụ nữ cũng dễ cảm thấy tức giận vì quá mệt mỏi khi cảm thấy như một mình gánh trách nhiệm chăm sóc con cùng nhiều cảm xúc xen lẫn. Cách tốt nhất để cải thiện tình hình là chia sẻ với nhau thật nhiều để cùng vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top