Khi nào người phụ nữ mất đi ham muốn tình dục?

0 Quỳnh Chi (Theo TOI)
ANTĐ Tôi 53 tuổi và tôi hoàn toàn bị mất sự liên tưởng, những ham muốn tình dục trong vòng ba năm nay. Liệu đây có phải là một hiện tượng phổ biến?

Chuyên gia: Điều đó là bình thường đối với phụ nữ, họ có thể mất ham muốn tình dục trong một vài tuần, hay thậm chí là vài tháng, đặc biệt là đối với những người phụ nữ đã được thỏa mãn trong quan hệ tình dục khi còn trẻ. Khoảng một phần ba số phụ nữ cho rằng đó là những năm "khủng hoảng" tình dục. Tuy nhiên, mất hoàn toàn ham muốn tình dục có thể xảy ra với người phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, biểu hiện thông qua một vài sự khác biệt về thể chất.

Những thay đổi trong ham muốn tình dục có thể liên quan đến những điều kiện y tế của người phụ nữ, từ bệnh tiểu đường đến những triệu chứng của bệnh trầm cảm. Một số loại thuốc bạn đang dùng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn, và bạn cũng có thể đang gặp phải một số vấn đề cơ bản liên quan đến thời kỳ mãn kinh, như khô âm đạo hoặc đau, cũng có thể làm cho bạn do dự trong việc quan hệ với bạn tình. Ngoài ra, giai đoạn này chính là giai đoạn có những thay đổi đối với nhiều phụ nữ, có thể là những vấn đề về các mối quan hệ hay sự căng thẳng trong cuộc sống đang được bạn đặt lên hàng đầu?

ảnh 1

Có một điều bạn nên hỏi chính bản thân mình, liệu bạn mất đi "sự liên tưởng về tình dục" hay bạn đã mất đi "sự ham muốn trong tình dục" của mình. "Sự liên tưởng về tình dục" là cảm giác nóng ran lên khi bạn nghĩ về tình dục hay nghĩ tới một người nào đó thật khiêu gợi; đó là một phản ứng sinh học; trong khi "sự ham muốn trong tình dục" là những khao khát được hành động theo những điều bạn cảm nhận. Bạn có thể có "sự liên tưởng về tình dục" mà không có "sự ham muốn trong tình dục".

Với cách bạn mô tả chính mình "mất đi sự liên tưởng về tình dục", tôi cho rằng tình trạng của bạn có thể bắt nguồn từ một vấn đề thể chất. Một khả năng là nồng độ hormon của bạn thấp đi, bao gồm sự giảm thiểu của hormon tuyến giáp. Testosterone thấp và mức độ estrogen không đầy đủ cũng có thể là một vấn đề.

Theo tôi, bạn nên kiểm tra sức khỏe một cách kỹ càng để có đưa ra những bài tập thể chất toàn diện và hợp lý, chia sẻ mối quan tâm của bạn với bạn tình và trao đổi để đưa ra những lựa chọn hợp lý. Nếu quá trình kiểm tra chỉ ra rằng bạn có một thể chất tốt, bạn nên xem xét lại mối quan hệ hoặc liệu pháp đi đôi với bạn tình của mình để tìm ra những vấn đề về cảm xúc đang làm rối loạn ham muốn tình dục của bạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top