Khi bị vợ bạn... quyến rũ

0 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện Khoa học xã hội Việt Nam))
ANTĐ Tôi năm nay 38 tuổi, đã có vợ và 1 con gái, công việc ổn định. Anh bạn thân của tôi mới lập gia đình với một cô gái là người mẫu nghiệp dư  kém anh 15 tuổi. Ban đầu, tôi rất mừng cho bạn vì đã tìm được ý trung nhân vừa trẻ vừa xinh đẹp, nhưng sau vài lần đến chơi nhà bạn, tôi thấy thất vọng vô cùng. 
Trước mặt mọi người, vợ của bạn tôi luôn tỏ ra ngoan hiền, nết na nhưng khi chỉ có hai chúng tôi, cô ta lại có những cử chỉ đụng chạm và lời nói lả lơi khiến tôi rất khó xử. Trước hành vi quá đà của vợ bạn, tôi đã tỏ thái độ dứt khoát, nhưng cô ta không những không e ngại, sợ sệt mà còn liên tục gọi điện, gửi tin nhắn để tán tỉnh tôi. Tôi đang phân vân không biết có nên nói ra cho bạn mình biết hay không và cũng rất lo vợ tôi sẽ đọc được những tin nhắn này. Tôi phải làm gì để giúp bạn? Nguyễn Văn Đông (Quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Theo tôi, nếu bạn cố tình giấu giếm, nếu chẳng may vợ bạn đọc được tin nhắn, hậu quả sẽ khôn lường. Do vậy, để tránh bị hiểu lầm, việc đầu tiên là bạn nên chia sẻ điều này với vợ mình càng sớm càng tốt. Chắc chắn sau khi biết chuyện, cô ấy sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích trong hoàn cảnh khó xử này. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế tiếp xúc với vợ của bạn mình, nói thẳng cho cô ta biết rằng bạn không có chút tình cảm nào với cô ta. Nếu cô gái đó còn tiếp tục có những hành động khiếm nhã, bạn và vợ bạn nên gặp người bạn thân, lựa lời nói cho anh ta biết sự thật, khuyên anh ấy giữ bình tĩnh và tìm cách làm sáng tỏ mọi chuyện. Tôi tin rằng trong hoàn cảnh này, một người đàn ông đủ chín chắn như bạn của bạn sẽ có quyết định đúng đắn và sáng suốt với hạnh phúc, tương lai của chính mình. Chúc các bạn sớm thoát ra khỏi mớ bòng bong này!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top