Khen thưởng hành động dũng cảm cứu 3 bạn đuối nước của em học sinh lớp 9

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 6-5, em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9 trường THCS Phúc Thịnh, Thanh Hóa đã được tuyên dương trước cờ và nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vì đã dũng cảm cứu 3 học sinh lớp 6, 7 tắm sông bị đuối nước.
Ngày 6-5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ GD-ĐT đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9 Trường THCS Phúc Thịnh (xã vì hành động dũng cảm cứu sống 3 học sinh đuối nước.

ảnh 1

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7-4, Hùng ra khu vực bờ sông Chu, đoạn chảy qua địa bàn xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc để làm đồng thì nghe tiếng kêu cứu của nhóm 5 học sinh lớp 6 và lớp 7 Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân đi tắm sông bị đuối nước.

Ngay lập tức, Hùng nhảy xuống sông từ độ cao gần 10m bơi ra cứu được 3 em vào bờ an toàn. Hai học sinh còn lại mặc dù được Hùng và người dân xung quanh cùng tìm kiếm nhưng không cứu được vì bị nước cuốn trôi. Đến tối cùng ngày, người dân mới vớt được thi thể 2 nạn nhân là em Đ.V.B, lớp 6A và M.V.C, lớp 7A, đều là học sinh trường THCS Thọ Xương.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng đã đến thăm và chia sẻ mát mát với gia đình 2 học sinh trường THCS Thọ Xương bị đuối nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top