Khen thưởng đột xuất 2 chiến sỹ CSGT tận tình giúp đỡ người dân

2 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chỉ ít giờ trước giờ đón Giao thừa chào mừng năm mới Đinh Dậu 2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với Trung úy Đinh Giang Long và Trung úy Đinh Văn Đạt, thuộc Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đã tận tình giúp đỡ người dân.

Trước đó, vào khoảng 19h30 tối 27-1 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), tổ công tác của Đội CSGT số 2 gồm Trung úy Đinh Giang Long và Đinh Văn Đạt làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại khu vực Núi Trúc-Kim Mã, quận Ba Đình, phát hiện 1 phụ nữ đang bế con nhỏ, dáng đi mệt mỏi trên đường.

ảnh 1Được sự ủy quyền của Giám đốc CATP, chỉ huy Phòng CSGT trao quyết định khen thưởng đột xuất cho 2 chiến sỹ đội CSGT số 2, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ

Trong dòng phương tiện tham gia giao thông vắng hơn ngày thường, ai cũng hối hả về gia đình đón năm mới như vậy, việc xuất hiện hai mẹ con người phụ nữ ăn mặc sơ sài, đi bộ trên đường khiến CSGT chú ý.

Tiến lại gần hỏi han, Trung úy Đinh Giang Long và Đinh Văn Đạt được biết người phụ nữ làm thuê tại Hà Nội, quê ở Cao Bằng.

Do sơ ý nên số tiền, tài sản ky cóp định bụng mang về quê sắm Tết của mẹ con chị đã bị thất lạc. Đang trong lúc bơ vơ chẳng biết đi đâu, về đâu giữa phố phường vắng vẻ ngày Tết, hai mẹ con người phụ nữ này đã được CSGT phát hiện, thăm hỏi.

Trước tình cảnh đáng thương ấy, tổ công tác Đội CSGT số 2 đã mời hai mẹ con người phụ nữ vào một quán cơm ven đường, ăn tối. Sau bữa cơm ấm cúng, các chiến sỹ CSGT đã gọi xe taxi, dặn dò chi tiết đưa hai mẹ con người phụ nữ về quê, kèm theo toàn bộ số tiền lộ phí đi đường. Trước khi chiếc xe rời đi, các chiến sỹ CSGT còn biếu hai mẹ con người phụ nữ chút tiền nhỏ để mua quà cho gia đình đón Tết.

Những hành động đẹp, ý nghĩa, nhân văn của CSGT đã được một người dân ngồi ăn cùng quán chứng kiến. Và người dân này đã chụp ảnh, đưa thông tin việc làm đẹp phục vụ nhân dân của CSGT lên mạng xã hội. Câu chuyện ấm tình người, ấm tình quân dân này đã gây xúc động mạnh mẽ cho tất cả mọi người dân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo cáo, Giám đốc CATP Hà Nội đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho Trung úy Đinh Giang Long và Đinh Văn Đạt về việc làm tốt phục vụ nhân dân. “Giúp đỡ nhân dân dân dù là việc nhỏ nhất cũng phải làm tận tình, chu đáo”. Ở trong hoàn cảnh bơ vơ không biết đi đâu về đâu giữa lúc thời khắc năm mới chỉ còn tính từng giờ, mới thấu hiểu được việc làm vô cùng ý nghĩa của những người lính CSGT Công an Hà Nội, hết lòng phục vụ nhân dân.

Ngay trong tối 30 Tết, được sự ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, chỉ huy Phòng CSGT và phòng chức năng CATP đã đến Đội CSGT số 2, trao quyết định khen thưởng đột xuất cho 2 đồng chí CSGT.

bình luận(2 bình luận)

20x20tanloi

những một bông hoa đẹp đáng trân trọng, tuy nhiên xã hội này ít người như thế quá

20x20Đàm Văn Anh

Thật cảm động ! Ngày đầu tiên của năm Đinh Dậu - Lại đọc được một thông tin gây xúc động mạnh. Các anh thật xứng đáng là CÔNG AN NHÂN DÂN.

Cùng chuyên mục
Top