Khẩn trương điều tra nguyên nhân cháy kho hàng gần bến xe Nước Ngầm

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 13-11, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đang khẩn trương điều tra nguyên nhân cháy tại dãy nhà kho, xưởng của Công ty CP Du lịch thương mại và đầu tư (địa chỉ ngánh 15/51 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt...

Trước đó, khoảng 14h 36 ngày 11-11, dãy kho xưởng của Công ty CP Du lịch thương mại và đầu tư xảy ra cháy lớn. Vị trí cháy tại công ty đang sử dụng có tổng diện tích 9.800m2, được UBND TP cho thuê đất hàng năm theo Quyết định số 5956/QĐ - UBND (ngày 13/11/2014).

Công ty này đã xây dựng kho xưởng với diện tích khoảng 8.500m2 và cho 25 đơn vị thuê làm kho, xưởng sản xuất. Đám cháy đã lan rộng 3 dãy kho với diện tích khoảng 1.500m2, trong đó có 8 đơn vị thuê mặt bằng của Công ty CP Du lịch thương mại và đầu tư.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nỗ lực khống chế lửa chống cháy lan

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và CNCH. CAQ Hoàng mai khẩn trương huy động 2 xe cứu hỏa và 23 CBCS đội Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Qua quá trình trinh sát đám cháy, nhận định được tính phức tạp, diện tích đám cháy lớn, CAQ Hoàng Mai đã báo cáo CATP Hà Nội hỗ trợ lực lượng gồm 4 xe chữa cháy và 24 CBCS của các Đội chữa cháy số 4 và số 5. Đồng thời, nhận được sự hỗ trợ gồm 6 xe chữa cháy và 48 CBCS thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, CAH Thanh Trì, CAQ Thanh Xuân và 30 CBCS thuộc Ban Chỉ huy quân sự quận, 250 người thuộc lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ quận Hoàng Mai.

Các đơn vị, lực lượng chức năng đã triển khai các mũi ngăn chặn, không để cháy lan, sơ tán người, tài sản và tổ chức chữa cháy.

Đến 15 giờ 20 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, do diện tích cháy lớn, tàn tro nhiều nên công tác chữa cháy lan và dập tàn kéo dài.

Theo kiểm tra và thống kê sơ bộ, vụ cháy không gây thiệt hại về người, hiện các đơn vị liên quan đang thống kê thiệt hại về tài sản, đồng thời xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top