Khám sàng lọc cho người dân vùng xuất hiện bệnh lạ

0 Thái Thụy
ANTĐ Hơn 400 người dân thuộc xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), nơi nghi bệnh lạ xuất hiện, đã được khám để chẩn đoán và phát hiện sớm người mắc Hội chứng viêm da lòng bàn tay, bàn chân.
Trong các ngày 3 và 4-12, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ phối hợp với Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hoà đã tổ chức khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, cấp thuốc miễn phí điều trị dự phòng cho trên 400 người dân tại thôn 2 và thôn 5, Nước Nẻ, Nước Gia (xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ), để chẩn đoán và phát hiện sớm những bệnh nhân mắc Hội chứng viêm da lòng bàn tay bàn chân, có hướng điều trị kịp thời, tránh những trường hợp bệnh diễn biến phức tạp gây tử vong. 

ảnh 1
Các y bác sĩ khám sàng lọc, lấy mẫu máu xét nghiệm

Các y, bác sĩ đã tổ chức lấy máu xét nghiệm và cấp thuốc điều trị dự phòng gồm các loại thuốc thải độc gan, bổ gan, vitamin để nâng cao thể trạng, giúp người dân bổ sung những vi chất dinh dưỡng. Đồng thời hướng dẫn cho người dân cách nhận biết các triệu chứng ban đầu của bệnh để đến cơ sở y tế kiểm tra và điều trị kịp thời.

Trung tâm y tế Ba Tơ cũng đã tổ chức phun hoá chất khử khuẩn Cloramin B tại 13 thôn trên địa bàn xã Ba Vinh. Đây là những giải pháp can thiệp tại cộng đồng để ngăn chặn sự tái phát và lây lan của Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Sau nhiều tháng không xuất hiện thêm ca bệnh lạ tại huyện Ba Tơ. Mới đây, cuối tháng 11, tại thôn 5, Nước Nẻ, xã Ba Vinh bỗng nhiên xuất hiện một ca nghi mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. Bệnh nhân là cháu Phạm Văn Xí, 4 tuổi. Hiện bệnh nhân đang điều trị, theo dõi tại bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP Hồ Chí Minh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top