Khám phá sức mạnh của cà phê Hy Lạp

0 Trang Hà (Theo CounselHeal)
ANTĐ Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên, nếu muốn kéo dài tuổi thọ, bạn nên thường xuyên uống cà phê Hy Lạp
Số liệu thống kê  trước đây cho thấy chỉ có 0,1% người châu Âu sống qua tuổi 90. Tuy nhiên, trên hòn đảo Ikaria ngoài khơi bờ biển của Hy Lạp, số người sống qua tuổi 89 cao gấp 10 lần so với phần còn lại của dân số châu Âu. Và cà phê chính là câu trả lời cho con số trên.

ảnh 1

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Athen tại Hy Lạp đã phân tích mối liên hệ giữa cà phê Hy Lạp và các lợi ích tiềm năng của nó đối với sức khỏe của tim mạch. Theo báo cáo của hội đồng nghiên cứu, hoạt động tim mạch của những người uống cà phê Hy Lạp có sự cải thiện đáng kể. Các cuộc kiểm tra y tế về lối sống, tiền sử bệnh lý và thói quen uống cà phê được tiến hành trên 71 người đàn ông và 71 người phụ nữ đều trên độ tuổi 65. Theo đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các lớp tế bào mạch máu của những người thường xuyên uống cà phê hoạt động tốt hơn.

Giáo sư kiêm bác sĩ y khoa Gerasimos Siasos- trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết : “Cà phê Hy Lạp chứa một lượng cafein vừa phải, giàu chất chống oxy hóa và polyphenol hơn các loại cà phê khác. 87% lượng cà phê tiêu thụ từ những người tham gia nghiên cứu là cà phê Hy Lạp. Điều đáng chú ý là kể cả với những người bị cao huyết áp, loại cà phê này cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Muốn sống lâu, bạn nên kết bạn với loại đồ uống này".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top