Khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại Long Biên

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát PCCC số 4 - quận Long Biên, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng và CAQ Long Biên khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại phường Long Biên, quận Long Biên khiến một bà cụ tử vong.

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 10-5 đã thiêu rụi ngôi nhà ba tầng cùng hai nhà tạm lân cận ở số số 27, phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, đồng thời gây hậu quả nghiêm trọng là một người chết.

Nạn nhân được xác định là bà Vũ Thị T,  ngoài  90 tuổi. Hiện đơn vị  đã phối hợp với Công an quận Long Biên và lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

ảnh 1

Hiện trường nơi xảy cháy

Theo thông tin ban đầu,  khi xảy ra cháy trong nhà có 7 người con và cháu, tuy nhiên mọi người đã chạy ra ngoài thoát nạn, riêng cụ bà ở tầng 2 đã chạy lên tầng 3 và vào nhà vệ sinh thì bị ngạt khói tử vong.

Cơ quan công an tiến hành khám nghiệm, ban đầu cho thấy hiện trường lân cận ngôi nhà 3 tầng là hàng bán hàng cơm và một bên là kinh doanh chăn ga gối đệm. Riêng trong khu vực nhà tôn thuộc khu đất có nhà 3 tầng phát hiện thấy nhiều bình gas công nghiệp.

Theo chỉ huy phòng Cảnh sát PCCC số 4 - quận Long Biên, khoảng 7 phút sau khi xảy cháy đơn vị đã điều 4 xe chữa cháy và 30 CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, do ngôi nhà chủ yếu chứa chấy dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lan sang 2 nhà lân cận, khoảng 30 phút sau mới khống chế được ngọn lửa, toàn bộ ngôi nhà  bị thiêu rụi.

Được biết, chủ nhà là anh Trần Văn Mạnh, trước đó Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã tổ chức kiểm tra theo kế hoạch số 209 của UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm tra cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở, xưởng sản xuất. Tại đây đơn vị đã lập bản cam kết, cơ sở này chấp hành an toàn PCCC và chỉ được phép kinh doanh khi có đủ điều kiện về an toàn PCCC. Tuy nhiên, do không chấp hành nên các cơ sở đã để xảy ra hậu quả cháy nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top