Kéo dài thời gian nghỉ hè, TP.HCM dự kiến tựu trường vào ngày 1-9

0 Duy Anh
ANTD.VN - TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên đề xuất tựu trường muộn hơn so với năm học trước, vào 1/9 để kéo dài thời gian nghỉ hè cho học sinh khi 15/7 mới kết thúc năm học.

ảnh 1

Nhiều phụ huynh học sinh mong muốn có thời gian nghỉ hè phù hợp trước khi bước vào năm học mới

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa chính thức đề xuất lên UBND thành phố về thời gian tựu trường của học sinh cho năm học mới 2020-2021.

Theo đó, dựa vào tình hình đang diễn ra vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 làm cho năm học này kéo dài hơn so với mọi năm, do đó Sở kiến nghị sẽ cho học sinh trên địa bàn thành phố tựu trường vào ngày 1/9.

Đây cũng là chủ trương của Bộ GD-ĐT trong việc thiết kế khung kế hoạch thời gian năm học mới. Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung chương trình học có tính linh hoạt theo hướng tinh giảm nhưng vẫn giữ kiến thức cốt lõi.

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang dự thảo và sẽ lấy ý kiến các địa phương để nghiên cứu chương trình nghỉ hè theo kế hoạch năm học là 15/7 và khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, nhưng điểm mới là năm nay không được tựu trường sớm để ôn tập.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ đang xây dựng dự thảo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm 2020 - 2021. Theo đó, dự kiến ngày tựu trường năm học mới sớm nhất sẽ là ngày 1/9, để đảm bảo ưu tiên dành thời gian cho học sinh nghỉ hè.

Quyết định này được xây dựng trong bối cảnh học sinh phải nghỉ học vì dịch Covid-19, khiến thời gian năm học này kéo dài đến ngày 15/7 (thay vì 31/5 như mọi năm).

Ông Độ cho biết, việc quy định thời gian tựu trường muộn, gần hợp nhất với ngày khai giảng năm học mới, nếu được ban hành chính thức sẽ được áp dụng thực hiện trong các năm học tiếp theo, chứ không chỉ năm học tới.

Theo đó, căn cứ vào khung thời gian năm học mà Bộ GD-ĐT quy định, UBND cấp tỉnh sẽ ban hành quyết định về khung thời gian năm học phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương mình.

Bộ GD-ĐT quy định thời gian tựu trường sớm nhất là ngày 1/9, nhưng các địa phương có thể tựu trường vào ngày 3/9, hoặc tựu trường đúng vào ngày khai giảng là 5/9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top