iOS 12 biến iPhone thành "cục gạch", Apple tung ra bản cập nhật chính thức

0 Hà Linh
ANTD.VN - Bản cập nhật phần mềm mới nhất của iOS 12 dành cho iPad và iPhone được giới thiệu nhằm giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn, được người dùng rất mong chờ. Thế nhưng, sau khi cập nhật iOS 12, người dùng đã phải dành nhiều thời gian hơn để loay hoay với chiếc iPhone, iPad của mình vì lỗi. 

ảnh 1

Lỗi trên iPhone khi cập nhật iOS 12

Trên nhiều diễn đàn chuyên về công nghệ thông tin và mạng xã hội, người dùng iPhone cho biết, ngay sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 12, một số lượng lớn người dùng iPhone đã gặp phải sự cố về tin nhắn.

Cụ thể, khi truy cập vào ứng dụng nhắn tin trên iPhone, các đoạn hội thoại sẽ bị trộn lẫn giữa nhiều người với nhau và không có cách nào để phân biệt chúng.

Theo phản ánh của người dùng Việt Nam, sau khi nâng cấp iOS 12, máy sẽ hiển thị thông báo "Không thể kích hoạt" kèm theo dòng chữ "Bạn phải tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone" mặc dù vừa cập nhật phiên bản mới nhất.

Cột sóng của máy ghi "Không có dịch vụ" kèm theo dấu chấm than. Số IMEI của máy cũng không còn tồn tại.

Khi đó, người dùng chỉ có một lựa chọn duy nhất là tắt máy mà không thể truy cập vào màn hình chính để sử dụng.

Theo tìm hiểu của các chuyên trang công nghệ Việt Nam, đây là một lỗi liên quan đến phần cứng của máy, cụ thể là ở con chip baseband (quản lý sóng). Người dùng khi gặp phải lỗi trên sẽ không thể khắc phục được bằng phần mềm, kể cả khi cố hạ cấp về iOS 11. 

Anh Nguyễn Tiến- một fan hâm mộ của iPhone cho biết: "Thường những máy "dựng" mới bị ảnh hưởng lớn bởi bản cập nhật này. Tôi chỉ dùng iPhone 8, máy tôi không gặp lỗi. Nếu gặp lỗi, người dùng gửi báo cáo đến Apple. Đây là việc bình thường vì Apple có khuyến cáo về việc nên hay không nên cập nhật ngay khi có bản cập nhật mới.

Apple sẽ cập nhật bản vá để người dùng sau khi sử dụng phần mềm mới chạy trơn tru, nhưng ngay từ đầu thì người dùng không nên quá kỳ vọng vào bản mới. Không thể mang công nghệ hiện đại nhất, mới nhất áp dụng cho 1 cái máy đã cũ một cách đơn giản".

Trước những vấn đề người dùng gặp phải, ngày 3-10, Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1 beta 2. Người dùng Việt đã bắt đầu cập nhật để khắc phục hai lỗi phổ biến: sạc pin không nhận và lỗi sóng ở bản hai SIM vật lý.

Thông tin từ Apple cũng cho biết, bản iOS 12 beta trước đó là dành cho những người đăng ký dùng thử. Hiện Apple đã tung bản chính thức iOS 12, dành cho các máy từ iPhone 5s trở về sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top