[Infographic] Vĩnh biệt PGS Văn Như Cương, tiến sĩ đáng kính, giáo sư đáng kính của giáo dục Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - PGS Văn Như Cương: Cả đời vì sự nghiệp giáo dục, được biết bao thế hệ học sinh kính trọng, yêu mến và ngưỡng mộ. Ngoài việc giảng dạy và điều hành tại trường, PGS Văn Như Cương còn là một chuyên gia giáo dục có những phát ngôn, đóng góp rất lớn trong công tác giáo dục của nước nhà. Sự ra đi của ông để lại nỗi tiếc thương cho hàng triệu học sinh và người mến mộ Việt Nam.

Rạng sáng nay (9-10), PGS Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Lương Thế Vinh - đã qua đời sau 3 năm chống chọi với bệnh tật. Dù tuổi đã cao nhưng rất nhiều thế hệ học trò trên khắp cả nước luôn trìu mến gọi ông là thầy Văn Như Cương.

Là một trong những người có công sáng lập nên Trường THPT Lương Thế Vinh – trường dân lập đầu tiên và giữ chức vụ hiệu trưởng đến năm 2014, ông luôn được học sinh yêu mến và kính phục bởi tâm huyết với giáo dục sự nghiêm khắc nhưng gần gũi và yêu thương học trò. Ngoài việc giảng dạy và điều hành tại trường, PGS Văn Như Cương còn là một chuyên gia giáo dục có những phát ngôn, đóng góp rất lớn trong công tác giáo dục của nước nhà.

ảnh 1

PGS Văn Như Cương.

Cách đây 3 năm, PGS Văn Như Cương bị phát hiện mắc bệnh ung thư, nhờ phương pháp chữa trị và rèn luyện kiên trì sức khỏe của ông đã được phục hồi dần. Hồi tháng 3-2017, thầy Cương phải nhập viện điều trị hơn 10 ngày, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tự tay gấp hàng ngàn con hạc giấy với những lời mong ước thầy giáo yêu quý của mình mau bình phục.

Nhờ tình yêu thương và kính trọng của học trò, sức khỏe của thầy Cương bình phục dần. Khai giảng năm học mới 5-9-2017, dù sức khỏe còn yếu song thầy Cương vẫn cố gắng đến dự lễ khai giảng và nói chuyện thân tình với học sinh về căn bệnh lười biếng và... cách điều trị. Với học sinh, ông vừa là người ông, người cha và là người thầy đáng kính. Sự ra đi của ông để lại nỗi tiếc thương cho hàng triệu học sinh Việt Nam.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top