Hướng dẫn người dân biết cách phòng ngừa cháy nổ

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình, Hà Nội phối hợp với UBND phường Phúc Xá tổ chức tuyên truyền an toàn PCCC, phổ biến các kỹ năng liên quan đến cháy, nổ cho người dân...

Gần 300 người dân thuộc phường Phúc Xá đã tham gia tập huấn an toàn PCCC, hướng dẫn người dân kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra.

Tại đây, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho người dân; Đồng thời khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Dẫn chứng về hiểm họa của lửa, CBCS Cảnh sát PCCC đã đưa ra clip các vụ cháy, điển hình là thời gian gần đây xảy ra vụ cháy nhà tại Đê La Thành, khiến 2 người tử vong.

ảnh 1

CBCS hướng dẫn người dân cách chữa cháy an toàn, hiệu quả

Trước thực trạng về cơ sở hạ tầng một số khu vực dân cư như Đê La Thành, cũng như địa bàn phường Phúc Xá có sự tương đồng, đều xuống cấp, cũ nát, nên nguy cơ cháy rất cao nếu như công tác PCCC không tốt.

Để hạn chế cháy nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai nhiều đợt tuyên truyền, với hình thức phong phú như phát tờ rơi, đọc trên loa phát thanh và tổ chức các lớp tuyên truyền tại khu dân cư.

Đưa ra các kinh nghiệm trong sinh hoạt thường ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC khuyến cáo người dân cần phải bảo dưỡng thiết bị điện đúng định kỳ, không nên thắp hương, nến khi không có mặt ở nhà và phải để vật dễ cháy tránh xa nơi tàn hương có thể rơi vào. Cùng với đó, việc dùng gas đun nấu phải hết sức cẩn trong, khóa van bình khi không sử dụng, để mắt khi đun nấu.

Thực tế hiện nay, người dân đi làm kiếm tiền để mua sắm đồ đạc đắt tiền phục vụ sinh hoạt cuộc sống, nhưng lại quên bảo vệ chính mình và tài sản có giá trị. Do đó, mỗi người dân cần tự trang bị 1 bình chữa cháy xách tay, để khi phát hiện lửa nhen nhóm dập tắt ngay.

ảnh 2

Đông đảo người dân trên địa bàn tham gia hội nghị tuyên truyền PCCC

Cũng tại buổi tuyên truyền, CBCS Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn người dân thực hành dập lửa từ sự cố giả định cháy do hở gas đầu vòi. Lần lượt người dân được CBCS hướng dẫn, sử dụng bình chữa cháy, cách thao tác hiệu quả, đồng thời hướng dẫn cách phân biệt bình còn sử dụng được hay đã mất tác dụng.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết: “Tập huấn, tuyên truyền thường xuyên sẽ giúp người dân nâng cao ý thức chủ động với công tác PCCC, qua đó nâng cao kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, hạn chế tối đa thiệt hại khi có cháy xảy ra”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top