Hưng Yên: Xử phạt 3 doanh nghiệp khai thác nước ngầm trái phép

0 Theo TTXVN
ANTD.VN - Ngày 20-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Minh Quang cho biết, tỉnh Hưng Yên vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với 3 doanh nghiệp ở huyện Văn Lâm và Mỹ Hào. Tổng số tiền phạt là 440 triệu đồng.

Các doanh nghiệp bị xử phạt là các nhà máy chuyên sản xuất, cung cấp nước sạch. Trong đó, Công ty CP nước và môi trường Việt Nam đóng tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm đã khai thác, sử dụng nước dưới đất với lưu lượng từ 200m3/ngày đêm đến dưới 400 m3/ngày đêm (tại Nhà máy cấp nước Như Quỳnh) nhưng không có giấy phép. Hành vi này đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 7, Điều 7 Nghị định số 33/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Do đó, doanh nghiệp đã bị phạt số tiền 120 triệu đồng.

Hai doanh nghiệp còn lại đóng tại địa bàn huyện Mỹ Hào, gồm: Công ty TNHH Thành Trung ở xã Dị Sử; Chi nhánh Công ty CP sản xuất xuất nhập khẩu và xây dựng Hà Nội có trụ sở tại xã Bạch Sam. Cả 2 nhà máy này đều bị phạt 160 triệu đồng do đã khai thác, sử dụng nước dưới đất với lưu lượng từ 400m3/ngày đêm đến dưới 800 m3/ngày đêm; vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 7, Điều 7 Nghị định số 33/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Cùng với xử phạt, Hưng Yên yêu cầu các doanh nghiệp trên khắc phục hậu quả bằng biện pháp hoàn thiện hồ sơ xin phép khai thác, sử dụng nước dưới đất, trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xong trước ngày 30-1-2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top