Huấn luyện viên Park Hang-Seo làm đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 22-2, đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ này đã gửi lời mời, liên hệ và đang chờ huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-Seo nhận lời làm đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam".

ảnh 1

HLV Park Hang Seo đi khám sức khỏe tại Bệnh viện E ngày 21-2

Cụ thể, TS. Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, theo gợi ý của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Bộ Y tế đã gửi thư mời đến Huấn luyện viên Park Hang Seo làm đại sứ thiện chí của chương trình “Sức khỏe Việt Nam”.

Chương trình này sẽ được Bộ Y tế phát động vào đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tới.

Theo đại diện Bộ Y tế, hiện vị Huấn luyện viên này đã đồng ý với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam về mặt chủ trương, còn phía Bộ Y tế đã liên hệ và đang chờ đợi phản hồi của ông Park tham dự trong chương trình Sức khoẻ Việt Nam.

"Dự kiến, ông Park sẽ có bài phát biểu trong lễ phát động chương trình, chia sẻ những thông tin hữu ích cho người dân về vai trò của việc rèn luyện thể lực, chế độ ăn với phát triển thể lực nói chung và với tập luyện thể thao, bóng đá nói riêng"-  ông Trương Đình Bắc cho biết.

Chương trình “Sức khỏe Việt Nam” được Bộ Y tế phát động tới đây nhằm kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe thông qua các biện pháp như giảm rượu bia, không hút thuốc lá, tăng cường tập thể dục, đi 10.000 bước chân mỗi ngày, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Được biết trước đó, vào sáng 21-2, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-Seo đã tới Bệnh viện E khám sức khỏe để làm giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài tới làm việc tại Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top