Hú họa tìm trường

0 Duy Anh (Thực hiện)
ANTĐ Mới vào hè nhưng chuyện cho cậu con trai 3 tuổi học ở đâu năm học tới đang khiến chị Phan Hồng Vân, Đống Đa, Hà Nội đau đầu.

- Giờ này thì chỉ có xin vào trường tư thục chứ trường công mà không đúng tuyến thì làm sao xin được?
- Chắc chắn là xin vào trường mầm non công lập trái tuyến ở quận Đống Đa là rất khó nếu không quen biết. Vả lại với tình trạng quá tải ở các trường công lập thì con bé nhà mình có được vào học cũng còn phải suy nghĩ.
- Sao vậy?
- Nhìn xung quanh khu vực mình ở, trường công có 1, 2 trường đều nhỏ, không có khuôn viên, lớp học thì lên tới 50, 60 cháu. Có đảm bảo chất lượng chương trình mầm non nhưng điều kiện chăm sóc từng cháu thật khó. Con mình chưa được 3 tuổi, ông bà cứ bảo kiếm trường tư nào cho ít cháu, các cô còn chăm được. Quan trọng ở tuổi này là chăm sóc chứ đâu phải đã cần học hành.
- Muốn vào công lập mới khó chứ có tiền cho con vào tư thục thì thiếu gì chỗ?
- Nhiều chỗ thật nhưng thông tin công khai về chất lượng của các trường ít quá, tìm không thấy, chỉ biết hỏi các mẹ trên mạng mà mỗi người một ý. Giờ thì mới biết có tiền mà muốn gửi con vào chỗ tốt không phải là dễ. Cứ như báo đăng đấy, phụ huynh bức xúc vì con mình thì đóng tiền vào lớp quốc tế nhưng thực tế thì con lại được bữa ăn từ cơm bình dân ngoài đường vào.
- Lâu nay vẫn chưa hiểu thế nào là trường mầm non chất lượng cao vì có cơ quan chức năng nào công nhận cái mác này đâu.
- Đúng vậy, tìm trường cho con mà cứ hú họa thế này, chẳng biết đâu mà lần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top