Họp khẩn lên phương án hỗ trợ tiểu thương thiệt hại do cháy chợ Sóc Sơn

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Chiều nay 21-6, UBND huyện Sóc Sơn và cơ quan chức năng lđã họp lên phương án hỗ trợ và tính toán phương án xây dựng chợ tạm để các tiểu thương sớm ổn định kinh doanh.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h45 ngày 21-6, tại chợ huyên Sóc Sơn gây thiệt hại lớn vè tài sản, trong chiều nay  UBND huyện Sóc Sơn đã họp đưa ra các phương án hỗ trợ các hộ kinh doanh bị thiệt hại.

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng huyện Sóc Sơn gồm cơ quan Thuế, Ngân hàng, lãnh đạo UBND huyện đã bàn bạc đưa ra phương án giãn nợ cho các tiểu thương bị thiệt hại do cháy. Đồng thời tính toán phương án xây dựng chợ tạm để các tiểu thương ổn định kinh doanh.

ảnh 1

Như ANTĐ thông tin, thời điểm trên đã xảy ra vụ cháy lớn tại chợ huyện Sóc Sơn.  Người dân đã tri hô đồng thời thông báo lực lượng cứu hỏa, công an cơ sở và lực lượng chữa cháy tại chỗ, dân quân xã...

Chỉ trong ít phút ngọn lửa nhanh chóng bốc cao hàng chục mét cháy lan sang các quầy bán vải may mặc và thiêu rụi nhiều gian hàng tạp hóa khác.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 5 phụ trách huyện Đông Anh và Sóc Sơn: “Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã điều tổng số 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Trước tính chất của vụ cháy, lực lượng chữa cháy thành phố đã điều 5 xe chi viện và các xe của đơn vị môi trường đô thị huyện Sóc Sơn, quận đội cũng kịp thời có mặt hỗ trợ. Tổng số 30 xe các loại đã phối họp nhanh chóng dập tắt đám cháy”.

Theo thông tin từ hiện trường, khi lực lượng cứu hỏa nhận được thông tin và nhanh chóng triển khai đội hình, tuy nhiên  một số hạng mục mái tôn đã sập đổ, lửa bốc cháy lớn do đó việc tiếp cận dập lửa gặp khó khăn.

ảnh 2

Các lực lượng chức năng thuộc huyện Sóc Sơn gồm Công an, Quân đội, và dân phòng cùng lực lượng Ban quản lý chợ Sóc Sơn đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng cứu hỏa khẩn trương cứu tài sản đồng thời bảo vệ hiện trường hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ nỗ lực chữa cháy, lực lượng cứu hỏa đã khống chế và dập tắt được ngọn lửa. Khoảng 200 trên tổng số 1400 ki ốt đã bị thiêu rụi, chủ yếu các mặt hàng tạp hóa, vải vóc.

Hỏa hoạn không xảy ra thương vong về người, thiệt hại tài sản đang được lực lượng Công an khám nghiệm và điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top