Honda Việt Nam phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên

0 Nguyễn Long
ANTD.VN - Sáng 15-8, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục an toàn giao thông giai đoạn 5 năm 2018 - 2023.

Nội dung chương trình phối hợp bao gồm khá nhiều nội dung, trong đó quan trọng nhất là việc: Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT nằm trong khuôn khổ Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; “Kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

ảnh 1

Bên cạnh đó còn có các các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai chương trình. Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT.

Việc nghiên cứu triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi được đánh giá là nội dung khác biệt và rất tích cực của kế hoạch phối hợp 2018 - 2023 so với giai đoạn 2015 - 2018 và là lần đầu tiên chương trình giáo dục ATGT sẽ được triển khai cho các em với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về ATGT và xây dựng ý thức cho các em khi tham gia giao thông.

Nhìn chung, việc phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục này là nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn. Trước đó, các chương trình giáo dục về ATGT cho học sinh các cấp đã được triển khai rộng khắp trên cả nước, dần được mở rộng quy mô và trở thành các hoạt động thường niên quen thuộc với các em học sinh và các thầy cô giáo.

Được biết, để hỗ trợ việc dạy và học, từ năm 2015 đến nay, HVN đã trao tặng hơn 300.000 cuốn sách ATGT cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học, trao tặng hàng chục động cơ xe máy cho các trường đại học làm giáo cụ trực quan hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập chuyên ngành kỹ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top