"Hồn nhiên" để xe 3 ngày trong bệnh viện, bị thu phí theo quy định thì… "tố cáo lên Facebook"

4 Trung Hiếu
ANTD.VN - Ngày 31-8, một người dùng Facebook đăng tải video clip quay cảnh tranh cãi với nhân viên trông xe của Bệnh viện Nhi TW (quận Đống Đa, Hà Nội), trong đó, người này cho rằng 1,7 triệu đồng phí trông giữ xe ô tô để 3 ngày trong bệnh viện là quá cao và tỏ ra bức xúc. Mặc dù phía bệnh viện đã đăng công khai thông tin và khuyến cáo mọi người hạn chế để phương tiện cá nhân trong khuôn viên, người nhà bệnh nhân vẫn thể hiện thái độ cố chấp, thiếu hợp tác.

Vào ngày 31-8, thông tin “tố cáo” chi phí gửi xe ô tô trong 3 ngày ở Bệnh viện Nhi TW (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) là 1,7 triệu đồng đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trong đó, một gia đình ở ngoài Hà Nội đưa con tới bệnh viện trên để khám, và đã gửi xe ô tô trong bệnh viện suốt 3 ngày. Khi thanh toán chi phí trông giữ xe, gia đình này tỏ ra bức xúc vì phải trả số tiền 1,7 triệu đồng. Trong khi nhân viên trông giữ giải thích với thái độ chừng mực, người vợ tên L. (trú tại Hải Phòng) ngồi trên xe chỉ liên tục lặp đi lặp lại sự bức xúc “gửi xe 3 ngày mà thu 1,7 triệu đồng”, và rút điện thoại ra quay lại.

ảnh 1

Thông tin bày tỏ bức xúc mà người nhà bệnh nhân đăng tải, và kêu gọi mọi người cùng chia sẻ (những đoạn bôi mờ trong nội dung là các từ ngữ thiếu văn hóa)

Khi sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã quan tâm và bày tỏ ý kiến của mình. Trong đó, phần đông cho rằng gia đình người bệnh đã “làm quá” và cố tình bỏ qua những quy định, thông báo được dán công khai về chi phí trông giữ xe.

Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, Bệnh viện Nhi TW là một trong những bệnh viện có lưu lượng người ra – vào đông nhất tại Hà Nội. Để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân lưu phương tiện quá lâu trong khuôn viên, vì bệnh viện luôn ở trong tình trạng quá tải, phía Bệnh viện Nhi TW đã đăng thông báo công khai: Đối với xe ô tô, miễn phí 10 phút đầu tiên cho xe ra vào viện; Sau 10 phút, tính phí 25.000 đồng/lượt cho mỗi 60 phút; Nếu người nhà bệnh nhân để xe ô tô qua đêm thì tính phí 150.000 đồng/đêm (đêm tính từ 18 giờ hôm trước tới 6 giờ hôm sau).

Mức thu trên được căn cứ theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25-12-2017.

ảnh 2

Thông báo công khai được Bệnh viện Nhi TW đăng tải, song phía người nhà bệnh nhi vẫn bỏ ngoài tai mọi lời giải thích

Trong thông báo được đăng công khai, phía bệnh viện cũng nói rõ việc hạn chế đỗ xe trong khuôn viên, và khuyến nghị người nhà bệnh nhân không để xe quá 60 phút, dẫn tới phát sinh nhiều chi phí.

Bất chấp những thông báo và giải thích từ phía nhân viên trông xe, phía gia đình nhà chị L. tỏ ra không chấp nhận, và đã đăng clip lên Facebook với những lời lẽ thiếu văn hóa, đồng thời kêu gọi mọi người “chia sẻ cho nó nổi tiếng nhất”.

ảnh 3

Đa số ý kiến dư luận đều phản đối quan điểm và thái độ không hợp lý của người tố cáo

Phần đông ý kiến dư luận đều bày tỏ không đồng tình với sự bảo thủ, cố chấp của phía tố cáo, đặc biệt là khi gia đình này so sánh mức giá trông xe tại một trong những bệnh viện đông đúc nhất Hà Nội với phí trông xe bên ngoài, hoặc tại địa phương.

“Không ai bắt mình phải gửi xe vào bệnh viện, để rồi sau đó lại quay ra phản đối thông báo đã được đăng công khai. Tôi thấy những người đi xe ô tô từ các tỉnh ngoài về Hà Nội đều đưa xe ra bãi ngoài, sau khi giải quyết xong tình trạng cấp bách. Nếu ai cũng muốn để xe ngay trong viện và giá trông lại phải vừa túi tiền, thì lấy chỗ đâu để phục vụ tất cả? Việc nói rằng hoàn cảnh cấp cứu bệnh nhi này khác là nguyên nhân, tôi cho đó chỉ là sự biện bạch khó cảm thông”, anh Nguyễn Đ.C (Vĩnh Phúc) thẳng thắn bày tỏ.

Sau khi phải nhận nhiều ý kiến phản đối của dư luận, người đăng Facebook đã khóa bình luận công khai, nhưng tiếp tục để mở nội dung bài đăng và clip.

bình luận(4 bình luận)

20x20Quy định là quy định

A có đọc kỹ bảng thông báo không ạ? Đêm tính từ 18h đến 6h sáng hôm sau, còn ban ngày là vẫn tính bình thường theo giờ ạ. Người Việt Nam có một tật là khi mình sai không bao giờ xem lại bản thân mà cứ trách cứ người khác. Thân.

20x20Ngô Văn Anh

Bạn tính j mà 300? Từ 18h đến 6h là 150k. Mới được 12h còn 12hx25k/1h: 300k nữa.

20x20Nguyen van thanh

Nói đến bênh viện thì chịu rồi!

20x20Nguyễn Đình Thắng

Tôi thấy nếu chiếu cái giá công khai (150.000) là qua đêm, thì tính cả ngày 24 tiếng vào thì chỉ khoảng 300.000đ, như vậy 3 ngày thì chỉ 900.000đ, như vậy là đã quá đủ rồi, 1.700.000 là quá cao! Đây cũng là một lý do người bệnh dần quay lưng lại với các BV công.

20x20Ngô Văn Anh

Bạn tính j mà 300? Từ 18h đến 6h là 150k. Mới được 12h còn 12hx25k/1h: 300k nữa.

20x20Quy định là quy định

A có đọc kỹ bảng thông báo không ạ? Đêm tính từ 18h đến 6h sáng hôm sau, còn ban ngày là vẫn tính bình thường theo giờ ạ. Người Việt Nam có một tật là khi mình sai không bao giờ xem lại bản thân mà cứ trách cứ người khác. Thân.

Cùng chuyên mục
Top