Hơn 6 triệu lượt người nghèo đã được khám, cấp thuốc miễn phí

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Đây là thông tin được đưa ra trong Hội nghị tổng kết chương trình “Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” giai đoạn 2014-2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức ngày 11-1 tại Hà Nội. 

Với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”, sau 4 năm triển khai (từ ngày 1-9-2014 đến 30-11-2017) chương trình đã tổ chức hơn 13.400 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6 triệu lượt người, với tổng trị giá trên 1.318 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuốc hơn 525 tỷ đồng; hơn 3,1 triệu suất quà trị giá hơn 448 tỷ đồng tặng các đối tượng đặc biệt khó khăn; hỗ trợ bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo trong bệnh viện, hỗ trợ mổ tim, tặng nhà tình thương, tặng bò... cho hơn 7,7 triệu người nghèo, khó khăn với trị giá trên 225 tỷ đồng. 

Chương trình đã huy động hơn 257.300 y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, tình nguyện viên từ các bệnh viện thuộc Bộ Y tế và Quân đội... tham gia thực hiện các đợt khám bệnh. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ nguồn lực của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. 

Chương trình cũng đã đưa được những dịch vụ y tế chuyên sâu, chất lượng cao tới vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Qua các hoạt động này đã thúc đẩy, thu hút được nhiều thầy thuốc trẻ đi đến các vùng khó khăn, vùng sâu, xa để đồng cảm, chia sẻ với người bệnh, phát huy năng lực của mình và từ đó cố gắng hơn nữa trong công tác. 

Tại Hội nghị, 8 đơn vị đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 56 tập thể và 122 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Y tế; 36 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; 29 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh nhân đạo. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top