Hơn 4.000 thí sinh bỏ thi, 10 thí sinh bị cô lập do mưa lũ không thể đi thi

0 Duy Anh
ANTD.VN - Báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, kết thúc buổi thi đầu tiên sáng 24-6 có hơn 4.000 thí sinh không đến thi dù đã đăng ký dự thi trong đó có 10 trường hợp có lý do bị cô lập do mưa lũ.

Báo cáo nhanh đến trưa 25-6, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến Điểm thi đúng giờ.

Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra, cụ thể tỉnh Lai Châu: có 07 thí sinh; tỉnh Hà Giang: có 03 thí sinh.

Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Còn lại thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

ảnh 1

Thời tiết ở Hà Nội không nắng nóng gay gắt, khá thuận lợi cho gần 80.000 thí sinh dự thi 

Buổi thi đầu tiên với môn ngữ Văn, cả nước có tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 905.432. Tổng số thí sinh dự thi: 901.327, đạt tỷ lệ 99,55%. Trong số các thí sinh dự thi buổi đầu tiên có 26 trường hợp bị đình chỉ, 1 trường hợp khiển trách.

Đánh giá chung từ Ban chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top