Hơn 300 người dân tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trong cao điểm mùa hè 2020, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người dân sinh sống tại nhà cao tầng, khu đông dân cư và trường học trên địa bàn quận.

ảnh 1Các học viên thực hành chữa cháy an toàn

Tại buổi tập huấn, cán bộ PCCC và CNCH đã phổ biến các quy định của pháp luật và kiến thức PCCC - CNCH đến người dân, để phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC - CNCH.

Bên cạnh việc phổ biến kiến thức, cán bộ PCCC - CNCH đã trực tiếp hướng dẫn thực hành các phương án chữa cháy và CNCH; sơ cứu ban đầu, di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm cho các học viên. Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC - CNCH cho người dân là rất cần thiết, để giảm thiệt hại nếu xảy ra cháy nổ mùa nắng nóng.

ảnh 2

Các học viên tại buổi tuyên truyền

Theo Công an quận Tây Hồ, có hơn 300 người dân là cán bộ các tổ dân phố, bảo vệ chung cư, thầy cô giáo các trường học trên địa bàn quận tham gia tuyên tuyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC - CNCH.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top