Hơn 1.800 trẻ em của các gia đình nhập cư được đoàn tụ với cha mẹ

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, họ đã hoàn tất việc tái hợp hơn 1.800 trẻ em của các gia đình nhập cư trái phép với cha mẹ chúng trước thời hạn tòa án yêu cầu.

ảnh 1

Hàng ngàn người tham gia cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền tổng thống Donald Trump chấm dứt chính sách chia cắt các gia đình nhập cư

Tòa án cho biết, điều nay bao gồm cả việc đưa 1.442 trẻ em tới đoàn tụ cùng cha mẹ bị giam trong trai giam dành cho người tị nạn, và cả việc trả tự do cho 387 người khác có đủ điều kiện. Trong số 387 trường hợp này, có những trẻ em được đoàn tụ với cha mẹ, những đứa trẻ được gửi tới ở cùng gia đình họ hàng, bạn bè thân thiết và cả những người đã trên 18 tuổi.

Đầu tháng 7, chính quyền Washington cũng đã đưa hơn 100 trẻ em tị nạn dưới 5 tuổi tới đoàn tụ với gia đình. 57 trường hợp đã được trở lại với cha mẹ, còn lại 46 đứa trẻ khác được coi là không đủ điều kiện do vấn đề an toàn, khả năng bị trục xuất của cha mẹ hoặc các vấn đề khác.

Tuy nhiên, vẫn còn hơn 700 trẻ em không đủ điều kiện để được gặp lại cha mẹ, trong đó có đến 431 trường hợp các em không còn cha mẹ ở Mỹ.

Chính quyền tổng thống Donald Trump đã ban hành một chính sách không khoan nhượng đối với những người nhập cư trái phép, từ đó, họ đã chia cắt và giam giữ hơn 2.500 trẻ em thuộc các gia đinh di cư không có giấy tờ. Điều này đã vấp phải không ít sự phản đối của dư luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top