Hơn 1.000 việc làm bán thời gian dành cho sinh viên

0 An Nhiên
ANTD.VN - Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động thời vụ để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp cuối năm.

ảnh 1

Phiên giao dịch thu hút rất đông sinh viên đến ứng tuyển

Ngày 18-1, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với trường Đại học Thương mại tổ chức phiên giao dịch việc làm bán thời gian dành cho sinh viên. Phiên giao dịch việc làm thu hút 61 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.165 chỉ tiêu việc làm.

Theo số liệu tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nửa đầu quý I-2018, nhu cầu tuyển dụng tập trung vào khối siêu thị, nhà hàng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty sản xuất, với khoảng 3.000-4.000 đầu việc.

Nhận định về thị trường lao động dịp cận Tết, chuyên gia lao động cho biết, so với mọi năm, năm nay nhu cầu tuyển dụng cao hơn khoảng 15%. Đặc biệt, tới 65% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao vào thời điểm Tết Nguyên đán do nền kinh tế có những dấu hiệu tăng trưởng.

Theo khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, với gần 3.000 sinh viên cho thấy 69% có nhu cầu tìm việc làm vào thời điểm cận Tết, trong khi 72% các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực này.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp không tuyển người lao động. Nhưng người tìm việc, đặc biệt là sinh viên, lao động trẻ thiếu thông tin về thị trường lao động, chưa có kinh nghiệm đi xin việc nên thường lúng túng trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Người lao động  đặc biệt là thuộc lực lượng sinh viên trẻ sẽ được phát triển toàn diện về kỹ năng và kinh nghiệm. Ở khía cạnh khác, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm theo chuyên đề cũng sẽ góp phần cân bằng quan hệ cung cầu việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top