Học sinh Nhật Bản trải nghiệm cuộc sống Hà Nội với hình thức homestay

0 Duy Anh
ANTD.VN - Học sinh phổ thông Hà Nội – Fukuoka, Nhật Bản hứng thú với trải nghiệm thực tế tại hai thành phố kết nghĩa theo hình thức homestay.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về hợp tác và hội nhập quốc tế, từ 05/8/2017 đến 11/8/2017, Sở GD-ĐT Hà Nội đã nồng nhiệt tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh đến từ tỉnh Fukuoka, Nhật Bản theo chương trình hợp tác, giao lưu văn hóa tại Biên bản ghi nhớ hợp tác về tổ chức giao lưu học sinh giữa hai thành phố Fukuoka và Hà Nội ký kết năm 2011.

Các em học sinh đến từ các trường THPT của Hà Nội bao gồm: Cầu Giấy, Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Kim Liên, Lý Thường Kiệt, Phan Đình Phùng đã chào đón 60 bạn học sinh Nhật bản từ các trường tư thục của tỉnh Fukuoka đến giao lưu, trải nghiệm văn hóa tại các nhà trường cũng như các gia đình người Việt.

Với mục đích tăng cường giao lưu, mở rộng hợp tác cùng phát triển giữa hai thành phố Hà Nội và Fukuoka, Chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa dành cho học sinh phổ thông Hà Nội – Fukuoka, năm 2017 là năm thứ 4 các em học sinh của hai thành phố được có những trải nghiệm thực tế tại hai thành phố kết nghĩa theo hình thức homestay.

ảnh 1

Học sinh Việt Nam-Fukuoka có truyền thống giao lưu văn hóa, ngôn ngữ

Các bạn Nhật Bản cũng được ông bà, bố mẹ, anh chị em trong các gia đình Việt trân trọng và dành những tình cảm thật đặc biệt như với những người con yêu thương của mình. Mặc dù mới làm quen nhưng các bạn học sinh Hà Nội và Fukuoka đã thực sự thân thiết, gắn bó, không còn khoảng cách về sự khác biệt về ngôn ngữ hay văn hóa. Tất cả những trải nghiệm văn hóa đó của các em đều sẽ trở thành những ký ức in đậm trong mỗi tâm hồn các bạn trẻ.

Các bạn học sinh Nhật Bản đã được thực sự hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc, tinh hoa của Thủ Đô ngàn năm văn hiến thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế.

Những kỷ niệm như vào Lăng viếng Bác, thăm quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, cùng nhau khám phá thành cổ Đường Lâm hay tự mình làm nên những chiếc bình gốm xinh xắn, dễ thương tại làng Gốm sứ Bát Tràng đã thực sự trở thành những kỷ niệm đẹp khó quên với các bạn học sinh hai nước.

 Các bạn học sinh đến từ Fukuoka đã được trải nghiệm cuộc sống học đường, cùng tham dự tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với các tiết mục văn nghệ sôi nổi với điệu múa Yosakoi -Nhật Bản đầy ấn tượng hay cùng học một giờ học tiếng Anh và các giờ học chính khóa theo thời khóa biểu.

Và tháng 11 tới đây, các bạn học sinh Thủ đô sẽ có dịp được trải nghiệm văn hóa của xứ sở hoa anh đào tại tỉnh Fukuoka. Chương trình giao lưu văn hóa của học sinh THPT Hà Nội và Fukuoka cũng là một trong những hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top