Học sinh giỏi quốc gia mất cơ hội dự thi Olympic quốc tế vì dịch Covid-19

0 Duy Anh
ANTD.VN - Mặc dù học sinh lớp 11, 12 cả nước đã hoàn tất các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Bộ GD-ĐT chính thức thông báo không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.

Bộ GD-ĐT đã chính thức thông báo đến các sở GD-ĐT và các trường ĐH có trường THPT chuyên, về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020, do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam.

Theo đó, trên cơ sở xem xét toàn diện các khía cạnh thực tế của công tác tổ chức thi; để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Bộ GD-ĐT quyết định không tổ chúc kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Được biết, ngày 13-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn số 400 về việc lùi thời gian tổ chức kỳ thi này. Đây là hoạt động thường niên hàng năm của học sinh THPT cả nước để tuyển chọn các đội tuyển dự thi quốc tế với thành tích ngày càng được đánh giá cao.

ảnh 1

Vì dịch Covid-19 việc thi chọn các đội tuyển Olympic quốc tế 2020 sẽ không được tổ chức

Kết quả của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế hàng năm của học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều là thành tích đáng tự hào của ngành GD-ĐT. Năm 2019, học sinh thuộc các đội tuyển dự Olympic khu vực và quốc tế ở các môn: toán, vật lý, hóa học, tin học, sinh học đều đoạt huy chương, trong đó có nhiều huy chương Vàng.

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, năm 2019, đoàn Olympic Vật lý quốc tế có nữ sinh đạt huy chương vàng, đồng thời được giải học sinh nữ xuất sắc nhất cuộc thi.

Một mốc quan trọng đánh dấu nỗ lực của học sinh Việt Nam khắc phục điểm yếu về phần thi thực hành là việc  học sinh Việt Nam lần đầu tiên đạt điểm tuyệt đối (40/40) trong phần thi thực hành tại Olympic Hóa học quốc tế 2019.

Nam sinh này đồng thời đoạt huy chương Vàng, xếp thứ tư trên tổng số 300 thí sinh của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi.

Việc lần đầu tiên có học sinh của một tỉnh miền núi phía Bắc - tỉnh Yên Bái đã đạt huy chương Bạc trong kỳ Olympic Hóa học quốc tế 2019 cũng được đánh giá cao khi cho thấy phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đã được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top