Học cách kiên nhẫn

0 Lan Tử ((Theo Moral-stories))
ANTĐ Một cô gái trẻ nói với một nhà hiền triết rằng cô với mẹ chồng mình ngày nào cũng cãi nhau, cô thực sự không muốn thế nhưng những lúc đó cô không thể kìm lại tức giận được. Nhà hiền triết đưa cho cô một chai nước và nói: "Đây là một loại nước quý, bất cứ khi nào mẹ chồng có những lời nói hay hành động mà con thấy khó chịu thì con hãy uống một ngụm nước và ngậm trong miệng. Nhớ là không được để nước trào ra ngoài trong vòng 3 phút, sau đó con có thể nuốt vào và tiếp tục nói chuyện. Vấn đề của con sẽ được giải quyết”.
Một tuần sau, cô gái quay lại nói với nhà hiền triết rằng loại nước của ông thật là thần kỳ, cứ mỗi lần bà mẹ chồng nói những lời khó nghe, cô lại uống một ngụm nước và sau khi ngậm nó trong miệng 3 phút cô đã có thể nói chuyện bình thường, rất bình tĩnh với mẹ chồng. Cô muốn xin nhà hiền triết cho cô thêm một chai nước nữa. Nhà hiền triết đồng ý và đưa cho cô gái một chai nước tương tự lần đầu.

Một tháng sau, cô gái quay lại nói rằng cô đã dùng chai nước lâu hơn vì cô đã dần học được cách nói chuyện bình tĩnh với mẹ chồng và số lần phải sử dụng nước đã ít đi. Cô gái vẫn xin nhà hiền triết thêm chai nước nữa nhưng ông nói rằng bây giờ cô không cần phải đến gặp ông nữa. Mỗi lần cần bình tĩnh cô chỉ cần dùng nước ở bể nhà mình cũng vẫn có tác dụng như vậy. Cô gái trẻ đã được nhà hiền triết dạy cách tự kiềm chế bản thân, nước trong miệng giúp cô không vội vàng phản ứng khi nghe những lời nói khó chịu, nó làm cho sự tức giận của cô chậm lại và sau đó cô sẽ nhìn nhận mọi việc tốt hơn.

Hãy học cách kiên nhẫn, bình tĩnh và phản ứng chậm lại khi cơn tức giận đến nếu bạn muốn có một cuộc sống hòa bình và thoải mái. Những phản ứng vội vàng và bốc đồng trong cơn tức giận luôn luôn không giải quyết được vấn đề mà còn làm  vấn đề trầm trọng hơn, đôi lúc còn phá hoại những mối quan hệ tốt mà bạn cố gắng xây dựng bấy lâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top