Hoan hô dũng khí CSGT Hà Nội

0 Nguyễn Văn Quý ((Số 14, ngõ 44, đường Triều Khúc, Thanh Xuân - Hà)
ANTĐ Bản tin thời sự “Chào buổi sáng” trên VTV1-Truyền hình Việt Nam ngày 19-7-2013  đưa tin và hình ảnh CSGT Hà Nội lập biên bản xử phạt một số ô tô biển xanh.
Hoan hô các chiến sỹ CSGT Hà Nội có dũng khí đã vượt lên chính mình. Mong các anh, nhiều anh khác, nhiều ngày nữa - thời gian không có điểm dừng - nếu còn ai đó chưa lấy hình ảnh bị xử phạt hôm đó để tự răn mình - thì hình ảnh ô tô biển xanh vi phạm luật tiếp tục được đưa lên truyền hình, lên báo. 

Tin rằng chẳng có lý do gì để dũng khí đó lung lay. Xã hội biểu dương các anh, nhân dân sát cánh cùng các anh, cấp trên sẽ khen thưởng các anh. Hãy tự tin, hãy vững bước. Sự việc không to tát nhưng tự nó nói lên nhiều điều. Xưa cha ông ta đã “Luật pháp bất vị thân”, nay thời đại Hồ Chí Minh: “Luật pháp không có vùng cấm”.

Dư luận xã hội yêu cầu, nhân dân đòi hỏi: Các anh CSGT gặp trường hợp thấy ô tô biển xanh vi phạm luật thì đừng vờ như không thấy, để họ vượt qua. Mong các vị nào đó đừng dùng “thời gian Nhà nước” để can thiệp không hợp pháp. Hãy dùng “thời gian của mình” - dù eo hẹp - để giáo dục con cái, nhắc nhở người thuộc quyền không được “cáo mượn oai hùm” để hành xử khiếm nhã với những người đang thực thi công vụ, khuyên họ hãy là “con ngoan”, “công chức tốt” để xã hội được 2 chữ “bình yên”. 

Nhân dân mong muốn, mong muốn vô cùng. Hôm nay làm tốt, ngày mai vẫn tốt, ngày kia tốt hơn. Hôm nay Hà Nội làm, ngày mai cả nước làm, ngày kia vi phạm giảm. Mừng lắm thay!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top