Hỗ trợ thực tập sinh về nước đúng hạn tìm việc làm

0 An Nhiên
ANTD.VN - Trong năm 2019, sẽ có 6 phiên giao dịch việc làm chuyên đề được tổ chức nhằm hỗ trợ người lao động, thực tập sinh về nước tìm kiếm được việc làm phù hợp và sớm ổn định cuộc sống.

ảnh 1

Doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển tham gia tuyển dụng tại hội chợ việc làm dành cho lao động xuất khẩu về nước

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa cho biết, với mục đích hỗ trợ người lao động về nước tìm kiếm được việc làm phù hợp, cơ quan này phối hợp với Văn phòng HRD tại Việt Nam, Văn phòng IM Japan tại Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc) và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước vào ngày 21-3-2019 tại Hà Nội.

Tham dự Phiên giao dịch việc làm có các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đóng trên địa bàn Hà Nội và các khu vực lân cận.

Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình.

Người lao động có thể đăng ký qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn) tại mục "Đăng ký tìm việc trong nước".

Riêng doanh nghiệp có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội hoặc qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước, tại mục "Đăng ký tuyển dụng lao động". 

Thông tin thêm về hoạt động hỗ trợ người lao động, thực tập sinh về nước đúng hạn tìm việc làm, ổn định cuộc sống, Trung tâm lao động ngoài nước cho biết, năm 2019, cơ quan này sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức 6 hội chợ và phiên giao dịch việc làm cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan.

Cụ thể, trong tháng 3 sẽ diễn ra phiên giao dịch việc làm tại Hà Nội; tháng 4, hội chợ việc làm tại Bắc Ninh; tháng 6, phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại Đà Nẵng; tháng 8, phiên giao dịch việc làm tại TP. Hồ Chí Minh; tháng 9, hội chợ việc làm tại Hà Nội kết hợp lễ trao giải cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2019"; tháng 10, phiên giao dịch việc làm tại Nghệ An.

Ngoài các hoạt động trên, Trung tâm lao động ngoài nước sẽ đẩy mạnh giới thiệu việc làm thường xuyên trên website của mình bằng việc tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, thông báo để người lao động, thực tập sinh đăng ký, tổng hợp danh sách những người lao động phù hợp, gửi cho các doanh nghiệp để phỏng vấn tuyển dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top