Hỗ trợ người dân ổn định đời sống, xử lý nghiêm những hộ tái phạm

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã kiến nghị các cơ quan chức năng khẩn trương có giải pháp đảm bảo hệ thống PCCC tại các tòa nhà chung cư tái định cư trên địa bàn...

Trước nhiều nguồn thông tin phản ánh về tình trạng vi phạm TTĐT, vệ sinh môi trường cũng như cơ sở hạ tầng xuống cấp ở các khu chung cư tái định cư, trong đó có hai tòa nhà 17T10 và 17T11, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo CAQ Cầu Giấy khẩn trương xác minh làm rõ, xử lý nghiêm những vi phạm, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo ANTT, PCCC...

Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh. Theo đó, hai tòa chung cư 17T10 và 17T11 thuộc khu đô thị Trung Hòa, Nam Trung Yên, là các chung cư tái định cư cũ. Những tòa nhà này đều được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo tiêu chuẩn trước đây. Tuy nhiên, đến nay các tòa nhà này không còn đảm bảo an toàn về PCCC theo quy định hiện hành.

ảnh 1

Không có tình trạng xả thẳng chất thải ra ngoài môi trường tại các tòa chung cư 17T10...

Cũng theo CAQ Cầu Giấy, hiện nay UBND - TP Hà Nội đã giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa, xã hội thành phố làm chủ đầu tư thực hiện công tác cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hệ thống PCCC. Lực lượng Công an đã tham mưu các cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết và tiếp tục kiểm tra định kỳ hàng năm. Bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC, cứu hộ, cứu nạn cho các hộ dân trên địa bàn quận.

CAQ Cầu Giấy cũng kiến nghị các cấp có thẩm quyền, cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục, đảm bảo điều kiện an toàn PCCC cho các tòa nhà tại đây. Cũng theo chỉ huy CAQ Cầu Giấy cho biết, qua kiểm tra thực tế, không có tình trạng sụt lún, xả thẳng chất thải ra môi trường và hàng quán lấn chiếm tầng 1 bên trong các tòa nhà.

Thông tin với PV, bà Phan Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Phường Trung Hòa hiện có khoảng 20 tòa nhà chung cư, trong đó tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Trung Yên. Tòa 17T10 và 17T11 là 2 trong số những tòa chung cư nằm trong khu vực này. Đây là hai tòa nhà tái định cư của các hộ dân nằm trong diện giải tỏa giải phóng mặt bằng phục vụ thi công cầu vượt Ngã Tư Sở ngày trước. Cả hai tòa nhà không có tầng dịch vụ, hệ thống PCCC hỏng toàn bộ, tòa nhà cũng xuống cấp nhiều vị trí. Cầu thang máy hỏng, đây là nỗi bức xúc rất lớn của cư dân cũng như nảy sinh những nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ...".

Cũng theo bà Phan Thị Hải Yến, có rất nhiều hộ dân trong hai tòa nhà này hoàn cảnh rất khó khăn. Trên cơ sở những kiến nghị đề xuất của Ban Quản trị, cư dân các tòa nhà, UBND phường Trung Hòa đã cùng với các cơ quan chức năng, đoàn thể bố trí sắp xếp cho các hộ dân nơi bán hàng ở khu vực vị trí cho phép, vừa đảm bảo an toàn cho các cư dân, vệ sinh môi trường đồng thời cũng tạo điều kiện về ổn định cuộc sống cho những hộ dân này.

UBND phường nghiêm cấm các hộ dân sử dụng bếp than, gây mất vệ sinh môi trường ở những khu vực này. Đơn vị cũng thường xuyên tuyên truyền, thăm hỏi, động viên và xử lý nghiêm nếu các hộ dân vi phạm những quy định về đảm bảo an toàn PCCC, vệ sinh môi trường...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top