Hình ảnh "xếp dép chờ khám bệnh" tại BV Bạch Mai lan truyền trên mạng chỉ là... ảnh sưu tầm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngày hôm qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh người bệnh “xếp dép chờ khám” cùng những thông tin về tình trạng quá tải tại Bệnh viện Bạch Mai, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bệnh viện Bạch Mai đã vào cuộc xác minh và khẳng định đó là thông tin… bịa đặt.

ảnh 1Hình ảnh "xếp dép chờ khám bệnh" lan truyền trên mạng xã hội không phải là hình ảnh chụp tại BV Bạch Mai

Cụ thể, ngày 11-4, trên trang facebook cá nhân người có tên H.Đ.C đăng tải thông tin về việc buổi sáng anh này vào Bệnh viện Bạch Mai và thấy đông tới mức tắc đường từ cổng, hết chỗ gửi xe, chen lấn chỗ ngồi ở khuôn viên bệnh viện… kèm theo hình ảnh người bệnh "xếp dép thành hàng dài chờ khám bệnh" khiến nhiều người quan tâm.

Chiều cùng ngày, đại diện Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra, xác minh. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã nhanh chóng tiến hành xác minh, kiểm chứng hình ảnh và khẳng định, hoàn toàn không có chuyện xếp dép chờ khám tại bệnh viện này như hình ảnh đăng tải và được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở 1 của Bệnh viện này (ở Giải Phóng, Hà Nội) mỗi ngày tiếp nhận từ 7.000 - 8.000 lượt khám, só số lượng bệnh nhân chờ đăng ký khám cao nhất là khu vực khoa khám bệnh.

Tuy số lượng bệnh nhân rất đông nhưng hơn 6 năm nay, khu vực này đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám.

Trên sàn Khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang bệnh viện đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh. Nhân viên y tế thì có mặt từ 6 giờ 30 sáng mỗi ngày để làm thủ tục đón tiếp… Vì thế, không có chuyện người bệnh “xếp dép chờ khám bệnh”.

Được biết, tới trưa nay, 12-4, trên tài khoản cá nhân của H.Đ.C – người đăng hình ảnh “xếp dép chờ khám bệnh” đã đăng tải thông tin: Vì để tránh hiểu lầm về bài viết của tôi hôm qua (11-4), nên tôi viết bài này để đính chính về bức ảnh này: Đây là ảnh tôi sưu tầm trên mạng, không phải chụp tại Bệnh viện Bạch Mai (các bức còn lại thì đúng).

Các thông tin đăng tải liên quan vụ việc ngày 11-4 trên toàn khoản của người này cũng đã được xoá.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top