Hiệu trưởng khẳng định không có việc nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang bầu

0 Minh Trang (Tổng hợp)
ANTD.VN -Tin đồn một nam sinh đang học tại trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cùng lúc khiến 4 bạn gái mang bầu, tất cả đều đang ở tháng thứ 6 trở lên, có trường hợp mang thai đôi gây xôn xao dư luận, sáng 6-5, trao đổi với PV, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu khẳng định, đây là thông tin bịa đặt.

Đưa thông tin sai lên mạng xã hội

Lãnh đạo trường THPT Phong Châu đang làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ, Công an huyện Lâm Thao, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ để làm đơn gửi lên Bộ Thông tin và Truyền thông khiếu kiện một tờ báo đã đưa thông tin thất thiệt trên.

"Tôi chưa hề làm việc với phóng viên báo này bao giờ mà lấy đâu ra thông tin để đưa như vậy. Thứ 7 vừa rồi (ngày 4-5), tôi có làm việc với một số phóng viên khác và tôi đã trả lời rất rõ ràng. Nhưng giờ lại tự nhiên chụp ảnh lên và bán tin cho báo khác, đăng tin theo một kiểu khác, sai với những gì tôi nói", bà Hồng bức xúc nói.

ảnh 1

Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ thông tin vụ việc để không làm dư luận hoang mang

Nhà trường nói gì về vụ việc trên?

Trao đổi với PV sáng 6-5, bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu khẳng định, thông tin một nam sinh lớp 10 của trường khiến 4 bạn nữ cùng khóa mang bầu chỉ là tin đồn.

“Thực tế nhà trường không nhận được đơn thư khiếu kiện của bất cứ công dân, phụ huynh, học sinh nào” - bà Hồng nói.

Trao đổi với PV chiều cùng ngày, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, cơ quan này đã nắm bắt được thông tin đồn thổi.

“Sở GD&ĐT chưa tiếp nhận được bất cứ đơn thư phản ánh từ các bậc phụ huynh, các em học sinh. Vụ việc chỉ được biết đến khi mạng xã hội và các cơ quan báo chí đưa tin” - vị này nói.

Theo ông Lập, Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc trực tiếp với các lãnh đạo Trường THPT Phong Châu để tìm hiểu rõ vụ việc trên.

“Phía nhà trường cho biết đã mời cơ quan công an, chính quyền địa phương vào cuộc để xác minh tính thực hư. Khi nào có kết quả sẽ báo cáo lại và nếu có, tùy thuộc mức độ vụ việc sẽ xử lý đúng theo quy định” - ông Lập khẳng định.

Mẹ nam sinh bị đồn "khiến 4 nữ sinh mang bầu" nói gì?

Rời khỏi trường THPT Phong Châu, PV đã tìm về nhà nam sinh B.T.Đ. ở xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao (Phú Thọ), người được cho là "nhân vật chính" trong câu chuyện nói trên.
Sau một hồi gọi cửa, mẹ nam sinh Đ. bước từ trong nhà ra tiếp PV và cho biết những thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật, đang gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của gia đình.
Mẹ nam sinh này khẳng định, không có việc con mình khiến nhiều nữ sinh mang bầu. Bà cũng cho biết, chưa từng có cô gái hay gia đình nào đến nhà bà để phản ánh về việc Đ. làm người khác có bầu, cũng không có đơn từ hay kiện cáo gì.
"Gia đình tôi chẳng xảy ra chuyện gì cả, thông tin đồn thổi là sai sự thật. Hiện con tôi vẫn đi học bình thường", mẹ nam sinh B.T.Đ bức xúc nói.
Trước câu hỏi của PV về việc có tin đồn rằng thời gian gần đây gia đình bà đã đưa một nữ sinh đã sinh con về nhà chăm sóc, bà này bất bình: "Đến người đưa ra tin đồn mà hỏi, còn nhà tôi không có việc này...".
Xem trên trang Media

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top